Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm vịt om sấu thơm phức, đậm đà.
Nhắc đến những món ăn được chế biến từ thịt vịt thì không thể nào bỏ qua được món vịt om sấu - món ăn mang đậm hương vị Hà Thành. Đây là món ăn không thể bỏ qua trong những ngày tiết trời oi ả của mùa hè.
Vịt om sấu là món ăn ngon, với vị chua dịu của sấu kết hợp với thịt vịt và khoai sọ béo ngậy, mềm ăn mãi không ngán. Sấu khiến món ăn có vị chua thanh mát, làm dậy lên sự hòa quyện tuyệt vời của các nguyên liệu chế biến cùng.
Món vịt om sấu khoai sọ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những buổi tiệc quan trọng. Hương vị chua thanh của sấu, vị thơm bùi của khoai sọ, thịt vịt dai ngọt tự nhiên cùng vị thơm dịu của các loại rau gia vị sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
- Vịt 1 con.
- Dừa tươi 1 quả hoặc nước dừa đóng chai 1 lon.
- Nước cốt dừa
- Sấu, hành khô; tỏi; sả; ớt.
- Rau muống, khoai sọ; hành lá; mùi tàu.
- Gừng, rượu.
- Gia vị: mắm, muối.
- Rửa sạch vịt với rượu và gừng để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.
- Ướp vịt với một chút gia vị, hành khô, tỏi và sả băm nhỏ. Để trong vòng 30 phút.
- Phi thơm tỏi, hành khô và sả băm sau đó cho vịt vào xào sơ.
- Thêm nước sôi và nước dừa vào nồi lẩu vịt vừa xào.
- Khi nồi lẩu sôi, hớt bọt và mỡ rồi thêm nước cốt dừa, mắm muối cho vừa ăn. Sau đó tiếp tục nấu thêm 15 phút.
- Khi chuẩn bị ăn thì xào sơ khoai sọ rồi thả vào nồi lẩu.
- Cuối cùng cho sấu và ớt vào, tùy theo khẩu vị của gia đình.
- Chặt vịt miếng to bản một chút. Vì khi nấu, thịt vịt sẽ bị teo lại.
- Khi thêm nước vào nồi lẩu, nhất định phải thêm nước sôi. Việc thêm nước lạnh cũng sẽ làm thịt vịt teo lại.
- Nước dừa giúp nồi vịt om sấu có vị ngọt thanh, còn nước cốt dừa sẽ làm nồi lẩu vịt thêm vị béo. Ai không thích có thể bỏ qua nước cốt dừa, còn nước dừa thì nhất định phải có.
- Việc thêm sấu vào sau cùng giúp da vịt không bị thâm.
- Mọi người nhớ đeo găng tay hoặc để tay và dao thật khô để khi gọt khoai sọ không bị ngứa.
Chúc các bạn thành công khi làm vịt om sấu!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Mè Đen thực hiện