Vào những ngày thời tiết nắng nóng, được thưởng thức món vịt om sấu đậm đà, ngầy ngậy, hòa với vịt thanh mát của quả sấu, thêm vài miếng củ sen béo bùi ăn cùng với bún thì ngon còn gì bằng.
Vị thịt vịt mềm quyện cùng vị sấu chua, thêm chút ngọt dịu thanh mát của nước dừa, tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn trong những ngày hè.
Sau đây là bí quyết làm món vịt om sấu với củ sen và nước dừa đúng kiểu, thơm ngậy mùi dừa, vị ngọt bùi của thịt vịt và chua thanh của sấu om.
- Mùi tàu, hành lá, rau muống, khoai lang, nấm kim châm.
- Bún
Cách làm món vịt om sấu
- Vịt sau khi mua về thì làm sạch, khử mùi hôi với muối, rượu, gừng rồi để ráo và chặt miếng vừa ăn, chặt to như bao diêm là vừa.
- Ướp vịt với vài giọt dầu mè (giúp món thơm hơn), hành, tỏi, sả băm, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu hào, khoảng 40 phút đến 1 tiếng cho vịt ngấm vị.
- Sau đó cho chút dầu ăn phi thơm hành, tỏi, sả băm cho vịt vào xào săn lại.
-Tiếp theo cho vịt với sấu + nấm hương đã ngâm + nước dừa + củ sen vào nồi áp suất khoảng 10 phút
- Sau đó xả van, vớt sấu ra dầm nát, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng thêm mùi tàu, hành lá rồi tắt bếp. Nếu ăn nhúng thì cứ như ăn lẩu. Nhúng cùng rau muống, khoai lang, nấm kim châm cũng rất ngon.
- Pha thêm bát mắm + ớt + quất + chút đường + nhánh gừng đập dập để chấm rau, chấm vịt hoặc dưới lên bún rất ngon.
- Món này thích hợp cho bữa tối nhanh gọn nhưng lại vô cùng nóng sốt và ngon miệng. Vị chua chua thơm thơm, rồi những miếng thịt chín nhừ tan trong miệng, rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món vịt om sấu mới lạ!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.