Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vị chua thanh của sấu kết hợp với thịt vịt béo ngậy, ngon mềm, ăn hoài không ngán. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món vịt om sấu theo công thức sau:
Nguyên liệu:
- Vịt: 1 con ( 1-1,2kg)
- Sấu tươi: 10 quả ( chà sơ vỏ ngoài, ngâm nước muối khoản 5 phút, vớt ra để ráo)
- Khoai sọ: 0,5kg
- Gừng, sả, hành tím, tỏi: băm nhỏ.
- Gia vị, rau thơm các loại.
Cách làm:
- Lọc thịt vịt riêng, xương riêng. Thịt thái miếng 4x4cm rồi ướp với gừng, sả, hành tím, tỏi, gia vị, mắm, muối, sa tế ( 20-30 phút).
- Xương ninh lấy nước dùng
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi, sả, gừng rồi cho thịt vịt vào đảo cho săn, đổ nước dùng xương vịt sâm sấp, đun vừa lửa. Cho sấu vào.
- Khi thấy thịt vịt gần mềm tiếp tục cho khoai sọ vào hầm cùng. Hầm đến lúc mềm theo ý, nêm nếm vừa ăn thì thưởng thức.
Lưu ý khi sơ chế thịt vịt: rửa sạch bằng muối và dấm, gừng cho thơm thịt.