Cách nấu vịt om sấu béo ngậy, non mềm, ăn hoài không ngán

Bắc Hà Thứ bảy, ngày 15/08/2020 13:53 PM (GMT+7)
Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết, đặc biệt là vào mùa hè.
Bình luận 0

Vị chua thanh của sấu kết hợp với thịt vịt béo ngậy, ngon mềm, ăn hoài không ngán. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món vịt om sấu theo công thức sau:

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 con ( 1-1,2kg) 

- Sấu tươi: 10 quả ( chà sơ vỏ ngoài, ngâm nước muối khoản 5 phút, vớt ra để ráo) 

- Khoai sọ: 0,5kg

- Gừng, sả, hành tím, tỏi: băm nhỏ.

- Gia vị, rau thơm các loại.

Cách nấu vịt om sấu ngon khó cưỡng cho ngày hè - Ảnh 1.

Cách làm:

- Lọc thịt vịt riêng, xương riêng. Thịt thái miếng 4x4cm rồi ướp với gừng, sả, hành tím, tỏi, gia vị, mắm, muối, sa tế ( 20-30 phút).

- Xương ninh lấy nước dùng

Cách nấu vịt om sấu ngon khó cưỡng cho ngày hè - Ảnh 2.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi, sả, gừng rồi cho thịt vịt vào đảo cho săn, đổ nước dùng xương vịt sâm sấp, đun vừa lửa. Cho sấu vào.

- Khi thấy thịt vịt gần mềm tiếp tục cho khoai sọ vào hầm cùng. Hầm đến lúc mềm theo ý, nêm nếm vừa ăn thì thưởng thức.

Lưu ý khi sơ chế thịt vịt: rửa sạch bằng muối và dấm, gừng cho thơm thịt.

 * Món ăn và ảnh do bếp Bắc Hà thực hiện.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem