Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm chè Thái sầu riêng ngon ngọt.
Nhắc đến chè Thái thì chắc mỗi chúng ta ai cũng đã từng ăn thử qua một lần và không thể quên hương vị thơm ngon của món ăn. Chè Thái là món ăn vặt cực kỳ nổi tiếng trên đất Thái, đặc biệt là ở thành phố Bangkok.
Cách làm chè Thái thì có nhiều tuỳ sở thích mỗi người thích ăn loại gì, trái gì và khá đơn giản. Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món chè Thái đơn giản và dễ làm nhất.
Với nguyên liệu bên dưới thì sẽ làm ra được 6 ly chè Thái. Ở đây có chút biến tấu, sử dụng sữa mà không làm bằng nước cốt dừa vừa ngon hơn và để qua ngày vẫn được không bị hư.
- Sầu riêng: 2 múi
- Mít: 6 múi
- Nhãn: 30 trái
- Trân châu mini: 50g
- Bột khoai: 100g
- Thạch rau câu: 1 xửng
- Cùng một số nguyên liệu khác như: kem sữa, sữa tươi không đường, nước đường phèn
- Sầu riêng: tách hột dằm với 100ml sữa tươi không đường
- Mít: cắt sợi
- Nhãn: lột vỏ, tách hạt
- Trân châu mini: ngâm với nước thanh long đỏ rồi áo bột năng, rây bột lại rồi đem luộc 3-5 phút rồi với ra ngâm với 1 muỗng canh đường để không bị dính cục.
- Bột khoai: dùng 100ml bột năng nhồi với nước sôi rồi cán mỏng cắt sợi rồi đem luộc khoảng 4-5 phút sau đó ngâm qua nước đá lạnh để dai hơn.
- Thạch rau câu: 5g rau câu giòn nấu với 300ml nước, 1 muỗng canh đường rồi nấu chín đổ khuôn để tủ mát chờ đặc lại rồi đem cắt khúc vừa ăn. Có thể nấu nhiều màu sắc với lá dứa, củ dền, thanh long ruột đỏ cho hấp dẫn.
*Cách pha 1 ly chè phân tầng sao cho đẹp:
Đầu tiên cho 1 múi mít vào, tiếp tục cho thạch rau câu 6 miếng, tiếp là bột khoai vài sợi, tiếp là nhãn 5 trái, trân châu mini 1 muỗng canh rồi tiếp tục cho 20ml nước đường phèn, 20ml sữa tươi không đường, 30ml kem sữa whipping, cho đá viên và cuối cùng là cho sầu riêng 1-2 muỗng lên trên mặt.
Thế là đã có một ly chè thái cho mùa nắng nóng.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Trường Thọ