Hôm nay, Dân Việt mách bạn 2 cách rang cơm tơi mềm mà ngon cực đỉnh.
2 kiểu rang cơm này, 1 kiểu trộn cơm với trứng sống rồi mới rang, một kiểu đảo trứng xong mới cho cơm vào đảo.
Theo mình thấy cơm được trộn trứng trước lên màu sẽ đẹp hơn, hạt cơm tơi và khô hơn. Còn cơm rang riêng với trứng hạt cơm sẽ mềm hơn nhưng mướt hơn.
Mỗi loại cơm có một ưu điểm phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Bạn có thể thử rang cơm theo cả hai cách này để thưởng thức và tìm ra cách rang cơm mình thích nhất nhé.
- Dứa: 1 quả cắt 1 phần rồi lấy phần ruột bên trong
- Tôm nõn nhỏ: 50 gr
- Hành phi khô
Cách rang cơm với dứa
- Dùng cơm nguội, nếu dùng cơm nóng hong khô cơm bằng quạt
- Chần qua đậu và cà rốt với nước sôi 30 giây
- Sau đó tiến hành rang cơm: cho trứng đánh tan vào chảo có dầu và hành đảo đều đến khi trứng chín thì cho tôm nõn vào, tiếp tục đảo đến khi tôm se lại thì cho cơm vào cùng ít hạt nêm.
- Đảo cho đến khi cơm se lại, không vón cục thì cho các đậu và cà rốt vào, rồi đến khi cơm khô hơn mới cho dứa, xúc xích và dưa chuột cùng dầu hào và nước tương. Đảo thêm 5 phút nữa là được.
2. Rang cơm với dưa bò mực
Nguyên liệu rang cơm với dưa bò mực
- Cơm trắng: 2 bát
- Trứng: 1 quả
- Mực: 200 gr
- Thịt bò: 150gr
- Dưa chua: 300gr
- Hành khô
Cách rang cơm với dưa bò mực
- Dùng cơm nguội, nếu dùng cơm nóng hong khô cơm bằng quạt
- Đánh tan trứng cho vào cơm và bóp đều cho trứng ngấm vào cơm
- Phi thơm dầu ăn cùng ít hành củ sau đó cho cơm vào đảo đều cho đến khi hạt cơm khô - tơi - màu vàng đẹp là được, nêm chút hạt nêm.
- Cùng quá trình đảo cơm sẽ tiến hành xào thịt bò - dưa chua và mực. Mực rửa sạch cắt khúc và chần qua nước sôi cùng ít lát gừng. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò và mực vào đảo đến khi thịt bò se lại thì cho ít dầu hào vào.
- Sau đó cho thêm dưa chua và ít đường vào. Nêm nếm theo khẩu vị, đảo đến khi toàn bộ nguyên liệu ngấm là được.
Chúc các bạn thành công với 2 cách rang cơm này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.