Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn nấu canh mướp đắng ngon ngọt, giải nhiệt.
Mướp đắng (khổ qua) có vị đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt giải độc, mát gan. Canh mướp đắng thịt bò là món ăn dân dã, vừa ngon lại vừa mát đơn giản dễ làm, nhưng mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe.
Nếu đã quen với món canh mướp đắng nhồi thịt heo bạn có thể thử nấu với thịt gàu u bò, sự kết hợp này sẽ làm dịu vị đắng, vừa thơm ngon bổ dưỡng rất thích hợp trong những ngày hè nắng nóng.
- Gừng, ớt sừng, hành lá, mùi tàu rửa sạch thái lát
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào phần thịt đã ướp rồi đảo thịt trên lửa vừa cho thịt săn lại.
- Khi thịt đã săn đều thì cho nước lọc vào sâm sấp mặt thịt. Đun sôi trong vòng 5 phút, lúc này nếu có bọt thì hớt bọt cho trong nước, rồi cho mướp đắng vào.
- Nấu thêm 3 phút cho gừng - ớt - rau vào nấu thêm 2 phút nữa là xong. Tổng thời gian nấu chưa đến 15 phút. Nếu thích ăn đậm đà thì nên nêm nếm cho hợp.
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh mướp đắng này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.