Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh mì hoa cúc vừa đẹp vừa ngon
Bánh mì hoa cúc là một món bánh nổi tiếng có xuất xứ từ Pháp, được làm chủ yếu từ bột mì, bơ và vani. Tên gọi bánh mì hoa cúc là do người Việt nghĩ ra, bởi khi nướng xong, các vắt bánh nở bung những thớ vàng ươm trông giống như bông hoa cúc.
Nguồn gốc của loại bánh này là bánh Brioche - một loại bánh truyền thống lừng danh của Pháp. Cách làm bánh mì hoa cúc không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản, làm không tốn nhiều thời gian nên đây là món rất phù hợp để làm ăn sáng cho cả gia đình.
Cách làm bánh mì hoa cúc không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản, làm không tốn nhiều thời gian
- Trộn lần lượt các nguyên liệu bột mì - bột sư tử - đường - muối lại với nhau cho đều rồi cho trứng đánh tan, whipping, rượu rum, tinh chất vani và men vào.
- Cho vào thố nhồi bột quay 8 phút rồi cho 1 nửa số bơ lạt đã cắt nhỏ vào.
- Nhồi cho đến khi bơ hoà quyện vào bột thì cho thố bột vào ngăn đá 5 phút sau đó lấy ra nhồi thêm 8 phút thì cho số bơ còn lại vào.
- Lặp lại bước trên cứ đánh hoà quyện bơ lại bỏ thố bột vào ngăn đá 5 phút rồi lấy ra đánh tiếp.
- Trong quá trình phết bánh thì làm nóng lò trước nhiệt độ 190 độ.
- Lò đã nóng đủ và rắc topping xong thì cho khuôn bánh vào lò xịt 1 ít nước vào lò tạo hơi ẩm. Nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 25 phút. Sau 10 phút thì che giấy bạc cho đỡ xém mặt và tiếp tục xịt nước thêm 1 lần nữa.
- Kết quả là được chiếc bánh mì hoa cúc bông mềm, ngọt thơm.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì hoa cúc này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.