Bật mí cách làm bánh mì hoa cúc bông mềm, ngọt thơm cực ngon ngay tại nhà

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ tư, ngày 07/09/2022 08:23 AM (GMT+7)
Nếu là tín đồ của bánh mì thì chắc bạn biết cách làm bánh mì hoa cúc, loại bánh không quá ngọt, bề mặt bánh có hình dáng vỏ thừng xoắn.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh mì hoa cúc vừa đẹp vừa ngon

Bánh mì hoa cúc là một món bánh nổi tiếng có xuất xứ từ Pháp, được làm chủ yếu từ bột mì, bơ và vani. Tên gọi bánh mì hoa cúc là do người Việt nghĩ ra, bởi khi nướng xong, các vắt bánh nở bung những thớ vàng ươm trông giống như bông hoa cúc.

Nguồn gốc của loại bánh này là bánh Brioche - một loại bánh truyền thống lừng danh của Pháp. Cách làm bánh mì hoa cúc không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản, làm không tốn nhiều thời gian nên đây là món rất phù hợp để làm ăn sáng cho cả gia đình.

Bật mí cách làm bánh mì hoa cúc bông mềm, ngọt thơm cực ngon ngay tại nhà - Ảnh 1.

Cách làm bánh mì hoa cúc không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản, làm không tốn nhiều thời gian

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

- 240gram bột mì 13% protein

- 15gram bột sư tử

- 40gram đường

- 2gram muối

- 4gram men nở

- 70gram trứng lạnh

- 80gram whipping cream lạnh

- 5ml tinh chất vani

- 5ml rượu rum

- 90gram bơ lạt archor

- Vừng trắng - hạt dưa xanh

Bật mí cách làm bánh mì hoa cúc bông mềm, ngọt thơm cực ngon ngay tại nhà - Ảnh 2.

Cách làm bánh mì hoa cúc: Xoắn bột

Cách làm bánh mì hoa cúc

- Trộn lần lượt các nguyên liệu bột mì - bột sư tử - đường - muối lại với nhau cho đều rồi cho trứng đánh tan, whipping, rượu rum, tinh chất vani và men vào.

- Cho vào thố nhồi bột quay 8 phút rồi cho 1 nửa số bơ lạt đã cắt nhỏ vào.

- Nhồi cho đến khi bơ hoà quyện vào bột thì cho thố bột vào ngăn đá 5 phút sau đó lấy ra nhồi thêm 8 phút thì cho số bơ còn lại vào.

- Lặp lại bước trên cứ đánh hoà quyện bơ lại bỏ thố bột vào ngăn đá 5 phút rồi lấy ra đánh tiếp.

Bật mí cách làm bánh mì hoa cúc bông mềm, ngọt thơm cực ngon ngay tại nhà - Ảnh 3.

Cách làm bánh mì hoa cúc: Rắc vừng

- Nhồi tới khi bột mịn kéo màng là được.

- Sau khi nhồi xong lấy bột ra gập 4-5 lần cho bột tăng thêm độ dai và mịn.

- Chia bột thành các phần mỗi phần 100 gram.

- Lấy màng bọc thực phẩm bọc từng phần bột bỏ vào ngăn mát 10 tiếng (nhồi bột đêm qua - sáng nay lấy ra nướng).

- Khi ủ xong, các phần bột sẽ cứng lại.

- Lấy phần bột ra tạo hình. Cán thành những tấm vuông sau đó cuộn lại và vê dài gấp đôi khuôn bánh.

- Làm lần lượt cho hết 3 phần bột.

- Làm xong phần nào cho vào tủ đông phần ấy cho dễ tạo hình.

- Chống dính khuôn bằng bơ và bột.

- Sau đó lấy các sợi bột từ ngăn đông ra tết lại như kiểu tết tóc.

- Sau khi tết bánh xong cho vào khuôn và ủ ở nhiệt độ phòng 2 tiếng.

- Sau khi ủ xong phết trứng + sữa và rắc vừng trắng - thêm ít hạt dưa xanh

Bật mí cách làm bánh mì hoa cúc bông mềm, ngọt thơm cực ngon ngay tại nhà - Ảnh 4.

Cách làm bánh mì hoa cúc: Thành phẩm thơm vàng

- Trong quá trình phết bánh thì làm nóng lò trước nhiệt độ 190 độ.

- Lò đã nóng đủ và rắc topping xong thì cho khuôn bánh vào lò xịt 1 ít nước vào lò tạo hơi ẩm. Nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 25 phút. Sau 10 phút thì che giấy bạc cho đỡ xém mặt và tiếp tục xịt nước thêm 1 lần nữa.

- Kết quả là được chiếc bánh mì hoa cúc bông mềm, ngọt thơm.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì hoa cúc này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem