Dân Việt

Rang cơm, thêm thìa nước này vào cơm lên màu cực đẹp lại thơm nức, người ăn người mê

Lam Anh 01/11/2022 15:46 GMT+7
Cơm rang kiểu này vừa thơm nức, mềm ngon, đủ chất, màu sắc đẹp mắt, vô cùng hấp dẫn dùng để ăn sáng hoặc thay thế bữa chính trong ngày đều được.

Nguyên liệu rang cơm:

- 2 bát cơm, 2 quả trứng, 1 củ cà rốt nhỏ, 1g muối, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, 30g ngô ngọt, 1 cái xúc xích, 1 muỗng canh dầu hào, 50g hạt đậu Hà Lan.

Cách rang cơm:

Bước 1: Sơ chế

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Xúc xích thái miếng bằng cỡ cà rốt.

Cho nước vào nồi, cho cà rốt, đậu Hà Lan và hạt ngô vào luộc khoảng 3-5 phút rồi vớt ra.

Rang cơm, thêm thìa nước này vào cơm lên màu cực đẹp lại thơm nức, người ăn người mê - Ảnh 1.

Bước 2: Chiên trứng

Đun nóng dầu trong chảo, cho trứng vào chiên chín tới, cho ra đĩa.

Rang cơm, thêm thìa nước này vào cơm lên màu cực đẹp lại thơm nức, người ăn người mê - Ảnh 2.

Bước 3: Rang cơm

Vẫn trong chảo đó, cho thêm một chút dầu vào nồi, đổ xúc xích thái hạt lựu vào xào cho thơm, sau đó cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô vào xào đều, cho cơm vào xào cùng.

Rang cơm, thêm thìa nước này vào cơm lên màu cực đẹp lại thơm nức, người ăn người mê - Ảnh 3.

Thêm dầu hào, xì dầu, nước tương vào xào đều. Đổ trứng đã chiên vào và tiếp tục đảo một lúc cho hạt cơm săn lại. Sau đó tắt bếp và cho hành lá cắt nhỏ vào. Thêm hắc xì dầu giúp cơm chiên lên màu đẹp và hấp dẫn hơn.

Rang cơm, thêm thìa nước này vào cơm lên màu cực đẹp lại thơm nức, người ăn người mê - Ảnh 4.

Rang cơm kiểu này vừa thơm nức, mềm ngon, đủ chất, màu sắc đẹp mắt, vô cùng hấp dẫn.

Rang cơm, thêm thìa nước này vào cơm lên màu cực đẹp lại thơm nức, người ăn người mê - Ảnh 5.

Rang cơm, thêm thìa nước này vào cơm lên màu cực đẹp lại thơm nức, người ăn người mê - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công khi rang cơm!