- Bắc chảo dầu nóng. Cho tỏi vào phi vàng. Sau đó, cho đậu que và nấm đông cô đã xắt hạt lựu vào xào. Cho toàn bộ sốt dầu hào vào chảo, đảo đều cho các nguyên liệu thấm sốt rồi trút ra dĩa.
- Tiếp tục cho dầu vào chảo. Cho 1/2 số hành xắt hạt lựu vào phi. Hành vừa vàng thì tắt lửa và cho 1 muỗng bột nghệ vào, xào không lửa cho đến khi bột nghệ tan hoàn toàn trong dầu.
- Cho cơm đã trộn trứng gà và gia vị vào chảo. Đảo cơm trong chảo để dầu và nghệ ướp đều tất cả các hạt cơm. Sau đó mới bật lửa lên chiên cơm khoảng 5 phút.
- Cho toàn bộ nấm đông cô và đậu que đã xào với sốt dầu hào và cơm. Trộn thật đều. Chiên cơm thêm khoảng 2 phút để sốt thấm vào cơm.
- Sau đó, cho toàn bộ số hành còn lại và đậu hũ xắt hạt lưu đã chiên giòn vào chảo cơm và trộn đều lên. Chiên tiếp khoảng 3 phút nữa, rắc thêm tiêu và tắt bếp.
- Xúc cơm ra dĩa. Có thể chiên thêm một quả trứng ốp la để lên trên và thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Hạt cơm vàng đều, không bị dính nhau. Thơm mùi nghệ, mùi nấm. Đậu vẫn xanh, giòn, ngọt. Tất cả hoà quyện vào nhau một cách hoàn hảo.
Chúc các bạn thành công khi rang cơm
* Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Tấn Phát thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.