Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách chiên ức gà giòn mà không khô, không ngán.
Ức gà là một trong những món ăn đứng đầu trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, chính vì vậy mà nó được nhiều người lựa chọn để đưa vào thực đơn giảm cân. Ăn ức gà không những có thể giảm cân mà còn bảo vệ tim mạch hiệu quả.
Chiên ức gà là một trong những cách chế biến ức gà được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu không có bí quyết, thành phẩm dễ bị khô.
Dân Việt sẽ giới thiệu công thức chiên ức gà giòn thơm, đảm bảo trong mềm ngoài giòn rất hấp dẫn.
- 300gram ức gà
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 quả trứng gà đánh tan
-1/2 gói bột chiên gà giòn
-1/2 gói bột chiên xù
- Dầu ăn
- Ức gà mua về rửa sạch và thái lát tuỳ theo khẩu vị.
- Sau đó ướp cùng hạt nêm và tiêu tầm 15 phút.
- Lần lượt nhúng ức gà đã ướp vào các nguyên liệu khác theo thứ tự: bột chiên gà giòn - trứng - bột chiên xù.
- Tiến hành chiên ức gà: cho dầu vào chảo đảm bảo lượng dầu có thể ngập miếng ức gà. Đun đến khi dầu sôi lăn tăn thì cho ức gà vào và chiên. Trở đều 2 mặt đến khi vàng như ý.
- Gắp ra cho vào giấy thấm dầu để hút hết lượng dầu dư thừa.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: Như vậy muốn chiên ức gà giòn mà không khô cần đập thêm 1 quả trứng vào bột chiên nhé.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện