Ức gà chế biến theo những cách này đảm bảo không ngán

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ hai, ngày 26/09/2022 08:24 AM (GMT+7)
Bạn có thể biến tấu món chả ức gà bằng cách chiên, hấp, nướng thật đơn giản
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách chế biến ức gà ngon tuyệt.

Ức gà là một trong những món ăn đứng đầu trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, chính vì vậy mà nó được nhiều người lựa chọn để đưa vào thực đơn giảm cân. Ăn ức gà không những có thể giảm cân mà còn bảo vệ tim mạch hiệu quả.

Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến, các món từ ức gà có thể làm bạn ngán. Những món gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn:

Ức gà chế biến theo những cách này đảm bảo không ngán - Ảnh 1.

Ức gà chế biến thành các món chả gà hấp, chả gà cuộn rong biển nướng, chả gà cuộn rong biển chiên xù

Nguyên liệu chế biến ức gà:

- Thịt ức gà: 400g

- Hành lá: 5 nhánh

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Dầu ăn: 2 thìa canh

- Mộc nhĩ: 5 tai khô ngâm nở bung

- Cà rốt: 1/2 củ

- Hành tây: 1/3 củ

- Thì là: 2 nhánh

Ức gà chế biến theo những cách này đảm bảo không ngán - Ảnh 2.

Thành phần nguyên liệu chính để chế biến ức gà

- Vừng trắng rang: 1 thìa canh

- Bột năng: 1/2 thìa canh

- Trứng gà: 2 quả (1 quả trộn cùng nhân, một quả dùng để áo ngoài phủ bột chiên xù lên)

- Bột chiên xù

- Lá rong biển cuộn

- Gia vị: tiêu, hạt nêm, mì chính theo khẩu vị

Ức gà chế biến theo những cách này đảm bảo không ngán - Ảnh 3.

Thêm gia vị

Cách chế biến ức gà ngon không khô

- Thịt ức gà sạch mua về rửa với nước muối loãng. Thấm khô cho vào ngăn đá 10 phút, sau đó lấy ra bằm nhuyễn.

- Mộc nhĩ ngâm nở sau đó cắt sạch chân rồi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi sau đó băm nhỏ.

- Hành lá, thì là thái nhỏ

- Hành tây băm nhỏ

Ức gà chế biến theo những cách này đảm bảo không ngán - Ảnh 4.

Cách chế biến ức gà ngon không khô: Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút

- Trộn đều tất cả nguyên liệu đã sơ chế cùng gia vị ở trên sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm đều.

- Sau khi hỗn hợp đã ngấm chia thành các phần để chế biến.

Ức gà chế biến theo những cách này đảm bảo không ngán - Ảnh 5.

Cách chế biến ức gà ngon không khô: Quấn chả vào giấy bạc để hấp

- Đối với món hấp: cho phần hỗn hợp vào 1 tờ giấy bạc, bọc kín 2 đầu rồi cho vào nồi hấp. Đun nước sôi thì hạ lửa vừa và hấp trong 20 phút.

Ức gà chế biến theo những cách này đảm bảo không ngán - Ảnh 6.

Cách chế biến ức gà ngon không khô: Chả gà bọc giấy bạc hấp

- Đối với món chiên xù: cho phần hỗn hợp vào các miếng rong biển cắt nhỏ cuộn lại sau đó nhúng qua 1 lớp trứng đánh tan, phủ thêm 1 lớp bột chiên xù. Sau đó chiên vàng là được.

- Đối với món nướng: cho hỗn hợp vào lá rong biển cuộn lại rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ - 20 phút.

Ức gà chế biến theo những cách này đảm bảo không ngán - Ảnh 8.

Cách chế biến ức gà ngon không khô: Chả gà cuốn rong biển để chiên xù

Ức gà chế biến theo những cách này đảm bảo không ngán - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công với cách chế biến ức gà này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem