Ức gà làm theo cách này ngon tuyệt cú mèo, không hề khô dai như bạn nghĩ

Thứ năm, ngày 14/07/2022 15:10 PM (GMT+7)
Những miếng ức gà giòn tan thấm đẫm nước sốt sền sệt có hương vị vừa ngọt, vừa mặn thêm một chút vị cay sẽ đánh gục bạn từ lần chạm môi đầu tiên.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm ức gà sốt cay

- 340g ức gà

- Muối

- Hạt tiêu

Video: Cách chế biến ức gà sốt cay. Nguồn Tastelife

- 1 quả trứng

- 60g bột ngô

- Dầu ăn

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 thìa canh tương ớt cay

- 120ml nước

- 2 thìa canh mật ong

- Vừng hạt

- Hành lá, thái nhỏ

Cách chế biến ức gà sốt cay

Bước 1: Thái ức gà thành từng miếng vừa ăn sau đó thêm một chút muối, hạt tiêu, 1 quả trứng vào và 60g bột ngô vào, trộn thật đều để các nguyên liệu ngấm vào thịt.

Ức gà làm theo cách này ngon tuyệt cú mèo, không hề khô dai như bạn nghĩ - Ảnh 2.

Bước 2: Đem ức gà đã ướp chiên ngập dầu đến khi vàng giòn.

Ức gà làm theo cách này ngon tuyệt cú mèo, không hề khô dai như bạn nghĩ - Ảnh 3.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi, 2 thìa canh tương ớt cay vào đảo đều, sau đó thêm 120ml nước, 2 thìa canh mật ong, một chút muối và hạt tiêu. Đun cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sền sệt.

Ức gà làm theo cách này ngon tuyệt cú mèo, không hề khô dai như bạn nghĩ - Ảnh 4.

Bước 4: Cho ức gà chiên vào đảo thật đều để nước sốt ngấm đều các miếng thịt, cuối cùng cho món ăn ra đĩa, rắc vừng hạt và hành lá lên để trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi thôi nào!

Ức gà làm theo cách này ngon tuyệt cú mèo, không hề khô dai như bạn nghĩ - Ảnh 5.

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Hà Hoa (Báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem