Buổi bán đấu giá đầu tiên của năm 2023 tại chợ cá Toyosu ở Tokyo, Nhật Bản đã ghi nhận mức giá 275.000 USD cho một con cá ngừ khổng lồ, Bloomberg đưa tin ngày 5/1.
Con cá ngừ vây xanh nặng 212 kg được đánh bắt ngoài khơi Oma ở phía bắc tỉnh Aomori.
Cá ngừ vây xanh Oma được mệnh danh là “kim cương đen” do có giá trị cao.
Theo phát ngôn viên của Onodera, nhà bán buôn hải sản Yamayuki đã hợp tác với nhà điều hành chuỗi cửa hàng sushi được gắn sao Michelin, Onodera Group, để giành chiến thắng trong cuộc đấu giá.
Con cá ngừ sẽ được chia thành nhiều phần để phục vụ thực khách tại nhà hàng của Onodera ở khu mua sắm Omotesando của Tokyo vào cuối ngày 5/1.
Tôi muốn tạo ra một số tin tức tích cực khi (ảnh hưởng từ) đại dịch Covid-19 dần lắng xuống", Kyodo News dẫn lời ông Yukitaka Yamaguchi, chủ tịch của Yamayuki.
Trong khi đó, Akifumi Sakagami, bếp trưởng của Ginza Onodera, chia sẻ: "Tôi muốn cảm ơn những người đã mang đến món cá ngừ tuyệt vời này. Những người ăn nó chắc chắn sẽ hài lòng".
Mức giá trên có thể báo hiệu rằng Nhật Bản đang phục hồi sau đại dịch Covid-19, khi mọi người quay trở lại nhà hàng và quán bar.
Tuy nhiên, mức giá năm nay vẫn kém xa so với kỷ lục hơn 2,5 triệu USD được thiết lập vào năm 2019 bởi chủ chuỗi sushi Kiyoshi Kimura.
Giá tại các cuộc đấu giá đầu tiên trong năm ở Nhật Bản thường cao hơn bình thường do những người đấu giá tìm cách tận dụng dịp này để chào mừng năm mới và quảng cáo thương hiệu.