Chủ đề nóng

Ngư dân Ireland bắt được cá ngừ vây xanh khủng dài nặng gần 3 tạ, trị giá 80 tỷ đồng

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ năm, ngày 26/09/2019 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
3 ngư dân may mắn câu được con cá ngừ vây xanh khổng lồ cực kỳ có giá trị ở ngoài khơi Ireland.
Bình luận 0

Con cá ngừ khổng lồ nặng gần 3 tạ.

Theo Daily Star, con cá ngừ vây xanh khổng lồ dài 2,4 mét, nặng 272kg, cắn câu ước tính có giá lên tới 2,7 triệu bảng (gần 80 tỷ đồng) nếu được bán sang Nhật, nơi đặc biệt yêu thích cá ngừ. Đây là con cá lớn nhất mà ngư dân Ireland bắt được trong năm nay.

Dave Edwards và hai người bạn Darren O'Sullivan và Henk Veldman bắt được con cá ngừ khổng lồ trong chương trình đánh bắt và thả về tự nhiên để đánh giá số lượng cá ngừ vây xanh ở Đại Tây Dương.

Con cá khổng lồ được đánh dấu và thả về tự nhiên sau đó. Dave nói vì kích thước khổng lồ nên con cá chỉ có thể được đánh dấu ngay trên mặt nước.

Số lượng cá ngừ vây xanh trên thế giới ngày càng giảm mạnh.

Dave nói: “Những con cá ngừ vây xanh thường xuất hiện ở vịnh Donegal, khi chúng lần theo dấu vết của cá trích. Con cá này đến từ phía nam vịnh Donegal và là một trong những con to lớn nhất”.

Tàu đánh cá của Dave là một trong số 15 tàu tham gia vào chương trình đánh dấu số lượng cá ngừ vây xanh. Chương trình này kéo dài từ ngày 15.8 đến ngày 15.10. “Sắp đến cuối mùa và chúng tôi bắt đầu mất dần hi vọng khi chưa bắt được con nào thì con cá ngừ khổng lồ này xuất hiện. Cuối cùng thì chúng tôi cũng đánh dấu được một con”.

Nhật Bản là thị trường tiêu thụ cá ngừ rất mạnh.

Loài cá này có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m. Số lượng cá ngừ vây xanh giảm mạnh trong nhiều năm qua và hiện được xếp vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm.

Anh: Bắt được cá ngừ vây xanh khổng lồ 270 triệu đồng

Con cá nặng tới 136kg, cần tới 5 người đàn ông để kéo nó lên thuyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem