Chủ đề nóng

Khoảnh khắc cá ngừ sa lưới lọt top ảnh động vật dưới nước năm 2020

Chủ nhật, ngày 05/04/2020 18:30 PM (GMT+7)
Với bức ảnh ghi lại khoảnh khắc chú cá ngừ mắc kẹt trong lưới đánh cá của ngư dân, vị nhiếp ảnh gia đã giành được chiến thắng hạng mục Bảo tồn biển.
Bình luận 0

Bức ảnh "Bình minh cuối, hơi thở cuối" của nhiếp ảnh gia giành chiến thắng hạng mục Ảnh về Bảo tồn biển. “Khi ngư dân nhanh chóng kéo lưới, tôi đã cố gắng chụp một số con cá bị kẹt trong lưới, chẳng hạn như con cá ngừ này“, tác giả bức ảnh chia sẻ. Tác giả: Pasquale Vassallo.

Bức ảnh có tên “Nhà băng di động” của nhiếp ảnh gia Greg Lecoeur, người giành chiến thắng hạng mục Ảnh góc rộng, giải Nhiếp ảnh dưới nước năm 2020.

Á quân hạng mục Ảnh góc rộng, điểm nhấn của bức ảnh này là những cây san hô mềm có màu vàng. Tác phẩm này được chụp ở phía Nam Maldives. Tác giả: Oleg Gaponyuk

Bức ảnh "Tôi đang nói", của á quân hạng mục Hành Vi được chụp khi chú cá voi nhỏ này thở ra! Tác giả: Paolo Isgro.

Á quân hạng mục Ảnh Vĩ mô thuộc về bức ảnh “Những đôi mắt” của nhiếp ảnh gia Keigo Kawamura (Nhật Bản) chụp những chú tôm sinh sống ở độ sâu 200 đến 300 mét.

Đây là bức ảnh chiến thắng hạng mục Hành vi. Bức ảnh được chụp ở biển Tyrrhenian của Ý, chú bạch tuộc chơi đùa với quả bóng và bị quả bóng kéo đi theo dòng nước. Tác giả: Pasquale Vassallo.

Bức ảnh đứng thứ ba hạng mục Hành vi ghi lại khoảnh khắc một chú cá nhám mèo đang chui ra từ bọc trứng. Tác giả: Filippo Borghi.

Giải nhất Hạng mục Ảnh Đen trắng thuộc về nhiếp ảnh gia Mok Wai Hoe cùng với bức ảnh được chụp tại công viên Quốc gia Komodo, Indonesia mang tên: Lớp lớp những suy nghĩ.

Ảnh “Chòm sao Thiên Ưng“ -  bức ảnh chụp một đàn cá ó đốm chiếm vị trí á quân hạng mục ảnh Đen trắng, chụp ở Como Cacao , đảo san hô phía Nam Male, Maldives. Tác giả: Henley Spiers.

Á quân hạng mục Góc Chụp Rộng của Anh Quốc thuộc về tác giả bức ảnh “Miệng lớn, con mồi nhỏ”. Ảnh chụp một chú cá nhám phơi nắng, loài cá có vẻ ngoài hung hãn nhưng không gây ra mối đe dọa nào cho con người. Thức ăn của chúng chủ yếu là các sinh vật phù du được đưa qua chiếc miệng khổng lồ và các cấu trúc mang chuyên dụng. Tác giả: Will Clark.

Á quân hạng nhất nước Anh: Fluo Fireworks Anemone của James Lynott (Anh) tại Loch Fyne, Scotland Có hàng tá pháo hoa tại địa điểm này, tất cả đều có hoa văn khác nhau trên các xúc tu của chúng, chuyển thành các mẫu huỳnh quang khác nhau khi nhìn dưới ánh sáng xanh

Chiến thắng hạng mục Chung Sống ở biển, bức ảnh mang tên: Vườn Ươm . Chân của bến tàu Paignton là nơi sinh sống của nhiều bọt biển, hải quỳ và động vật thân mềm, vào những tháng mùa hè, hàng trăm con cá con tận dụng cấu trúc đặc biệt của chân bến tàu này để trú ẩn khỏi những kẻ săn mồi lớn hơn. Tác giả: Dan Bolt

Vùng biển nước Anh sống cùng nhau với vị trí á quân: Ngôi nhà hình nón của Kirsty Andrews (Anh) tại Loch Fyne, Inveraray, ScotlandMột con tôm hùm thông thường (Homarus gammarus) sử dụng nón giao thông làm điểm thuận lợi để bỏ qua đáy biển cũng như một nơi trú ẩn trên một bề mặt tương đối bằng phẳng

Trọng Hiếu (tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem