Con sứa được mệnh danh là “vàng trắng” của người ngư dân. Hiện giá sứa đầu mùa vụ đang giao động từ 20.000 - 25.000 đồng/con. Sau mỗi đêm ra khơi, ngư dân Thanh Hoá thu về từ 2 - 5 triệu đồng mỗi bè, mảng.
Anh Lê Phạm Thao – Chủ cơ sở thu mua và chế biến sứa Thao Linh ở thôn Linh trường, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết: Sau khi thu gom sứa thì các bè mảng của bà con ngư dân vào, chúng tôi cho sơ chế sứa tách từng phần chân, tay và mình sứa sau đó dùng hệ thông máy khuấy đánh sạch nhớt từ 8 đến 9 tiếng.
Tiếp đó, thực hiện công đoạn muối sứa, hàng ngày tăng lượng muối dần lên, từ 5 ngày trở lên là sứa có thể xuất bán được. Khâu quan trọng nhất trong việc sơ chế sứa là kiểm soát độ mặn, độ mặm giao động từ 20 đến 25 độ là đạt yêu cầu…