Dân Việt

Loại quả chín ngon, xanh chát, nấu với loài cá "to như cái mẹt" cực hợp, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi

Nguyễn Hải 17/05/2023 08:21 GMT+7
Loài cá ít phổ biến này đem nấu với loại quả xanh chát xít đảm bảo không tanh mà còn có hương vị thơm ngon, cực phẩm.

Đây là loại quả quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Loại quả này cũng đã được chứng minh là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi nó có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp lợi ích cho tiêu hoá, sức khoẻ tim và giảm cân. 

Không chỉ chuối chín có lợi ích, mà chuối xanh cũng được sử dụng trong nhiều món ăn như ốc nấu chuối, cá kho chuối... 

Tuy nhiên, ít người biết loại quả này mang nấu với cá đuối cũng rất phù hợp. 

Cá đuối là loài cá sinh sống chủ yếu ở đáy biển, tuy nhiên, có một số loài lại sinh sống ở vùng biển ven bờ hoặc vài loài lại sống tại vùng biển sâu.

Thịt cá đuối có chứa nhiều protein và chất đạm giúp hệ tuần hoàn và hệ tiêu hoá làm việc tốt hơn. Thành phần DHA có trong thịt cá giúp phát triển não bộ, nguồn cung cấp dinh dưỡng cho trẻ phát triển thông minh hơn. 

Cá đuối nấu với nguyên liệu này đảm bảo không tanh mà cực kì thơm ngon - Ảnh 1.

Loài cá này cũng giúp người lớn tuổi hạn chế bệnh mất trí của người già (Alzheimer). Chất Omega 3 giúp hỗ trợ đánh bay mỡ thừa, giảm nồng độ cholesterol trong máu, phòng tránh đột quỵ,… 

Loài cá này có rất nhiều công thức chế biến để có thể tạo nên những món ăn ngon, một trong số đó chính là cá đuối om chuối đậu. 

Cá đuối nấu chuối đậu hấp dẫn, lạ miệng. Với vị ngọt từ cá đuối, thịt heo quyện với mùi thơm của chuối xanh tạo nên một món ăn đậm đà trong bữa cơm gia đình. 

Dân Việt sẽ giới thiệu công thức nấu cá đuối với loại quả cực phẩm này. 

Nguyên liệu nấu cá đuối chuối đậu: 

- 1kg cá đuối

- 300g sườn heo

- 2 bìa đậu

Cá đuối nấu với nguyên liệu này đảm bảo không tanh mà cực kì thơm ngon - Ảnh 2.

Loài cá ít phổ biến này đem nấu với loại quả xanh chát xít đảm bảo không tanh mà còn có hương vị thơm ngon, cực phẩm.

- 3 quả chuối xanh

- 1 củ nghệ tươi

- 1 bát nhỏ mẻ, lá lốt, tía tô.

Cá đuối nấu với nguyên liệu này đảm bảo không tanh mà cực kì thơm ngon - Ảnh 3.

Cách nấu cá đuối chuối đậu: Các loại gia vị để nấu món ăn

Cách nấu cá đuối chuối đậu: 

- Cá làm sạch, thái miếng vừa ăn, sườn heo luộc qua rồi rửa sạch, chuối tước vỏ, ngâm nước lạnh,thái miếng vừa ăn, nghệ tươi giã nhỏ, lá lốt, tía tô rửa sạch thái nhỏ.

+ Nồi 1: ướp cá, cùng nghệ , bột canh, dầu ăn 30 phút.

+ Nồi 2: ướp chuối, sườn cùng với nghệ và bột canh, chút dầu ăn 10 phút.

Cá đuối nấu với nguyên liệu này đảm bảo không tanh mà cực kì thơm ngon - Ảnh 4.

Loài cá đuối nấu với loại quả này rất hợp

- Cho nồi 2 lên bếp, đảo cho ngấm gia vị, đổ nước xâm xấp rồi đun cho sôi, hạ lửa nhỏ đun tầm 20 phút cho chuối và sườn mềm. 

- Phi thơm hành khô rồi cho nồi 1 lên bếp, xào cá cho ngấm gia vị, đổ sang nồi 2, đun thêm 10 phút cho chín cá, cho mẻ, ớt, lá lốt, tía tô chờ sôi đều lên, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp. 

- Thế là món cá đuối om chuối đã hoàn thành. Múc cá ra tô, có thể cắt thêm ít lá hành để trang trí lên trên và thưởng thức được rồi. 

Cá đuối nấu với nguyên liệu này đảm bảo không tanh mà cực kì thơm ngon - Ảnh 5.

- Thành phẩm món ăn với thịt cá đuối ngọt, không tanh, chuối xanh mềm bở, dậy mùi thơm rất hấp dẫn. Món cá đuối om chuối đậu ăn kèm với bún hoặc cơm trắng nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn.

Chúc các bạn thành công khi nấu cá đuối với loại quả này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hai Nguyen thực hiện