Loại quả thanh nhiệt, giải độc cho mùa hè mát rượi, nấu cùng thịt vịt đảm bảo lạ miệng, ngọt thơm

Nguyễn Ngọc Thiên Lan Chủ nhật, ngày 14/05/2023 08:21 AM (GMT+7)
Với loại quả này, thay vì dùng thịt heo thông thường, phần nhân có thêm thịt vịt sẽ đảm bảo món canh sẽ ngọt thơm hơn rất nhiều.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn nấu canh với loại quả thanh nhiệt, giải độc, cực tốt trong mùa hè này. 

Các vi chất dinh dưỡng trong mướp đắng bao gồm: vitamin A, vitamin C, canxi, kali, phốt pho, kẽm, đồng, sắt và magie. Mướp đắng cũng cung cấp một số vitamin B và chất chống oxy hóa hữu ích, như lutein và zeaxanthin.

Loại quả này có tác dụng giảm béo bụng, tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ thị lực. 

Loại quả thanh nhiệt, giải độc cho mùa hè mát rượi, nấu cùng thịt vịt đảm bảo lạ miệng, ngọt thơm - Ảnh 1.

Loại quả này có tác dụng giảm béo bụng, tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ thị lực.

Ăn loại quả này trong mùa hè có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. 

Canh mướp đắng nhồi thịt sẽ cung cấp cho gia đình đầy đủ dưỡng chất. Không những thế món canh thanh mát này sẽ giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. 

Thay vì dùng thịt heo thông thường, phần nhân có thêm thịt vịt sẽ đảm bảo món canh sẽ ngọt thơm hơn rất nhiều. Dân Việt giới thiệu công thức nấu món canh mướp đắng nhồi thịt như sau:

Nấu canh mướp đắng đừng chỉ dùng thịt heo, thêm loại thịt này đảm bảo ngọt thơm - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt lóc xương xay nhuyễn

- Thịt nạc heo xay

- Mướp đắng

- Hành tím, tỏi, tiêu

- Bột ngọt

- Bột nêm

- Nước mắm

-  Đường

- Rau nêm: hành lá & ngò rí

Nấu canh mướp đắng đừng chỉ dùng thịt heo, thêm loại thịt này đảm bảo ngọt thơm - Ảnh 2.

Thêm thịt vịt vào phần nhân sẽ giúp món ăn đậm đà hơn

Sơ chế:

- Ướp thịt vịt và thịt heo xay với hành tím, tỏi, tiêu, chút bột ngọt, nước mắm. Để 20 phút cho thấm và thịt dậy mùi thơm.

- Mướp đắng rửa sạch, để ráo và cắt đôi.

- Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

- Sau khi thịt thấm, bắt đầu dồn nhân vào, quét 1 lớp mỏng nước mắm ngon xung quanh các quả mướp đắng lần lượt, sẽ đậm đà ngon hơn.

Nấu canh mướp đắng đừng chỉ dùng thịt heo, thêm loại thịt này đảm bảo ngọt thơm - Ảnh 3.

Cách làm:

- Bắc nồi nước dùng, nước sôi thả mướp đắng vào. Nêm bột nêm, nước mắm, đường tuỳ khẩu vị mỗi gia đình.

- Lửa vừa, ninh khoảng 30 phút cho mướp đắng rục, phần nhân cũng tiết ra chất ngọt, nhớ vớt bọt thường xuyên cho nước canh trong veo.

- Nêm hành lá, ngò và tiêu là hoàn thành món ăn.

Nấu canh mướp đắng đừng chỉ dùng thịt heo, thêm loại thịt này đảm bảo ngọt thơm - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Ngọc Thiên Lan thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem