- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, hành lá, mùi.
Loại quả này nấu canh có vị thanh mát, ngin miệng
Cách nấu:
Bước 1:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành hoa, rau mùi rửa sạch cắt khúc.
Bước 2:
- Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
- Chần sườn non qua nước sôi để loại bỏ chất dơ.
- Ướp sườn non với hạt nêm, 1 ít hành khô băm nhỏ.
Bước 3:
- Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho sườn vào xào sơ. Sau đó cho sườn non vào nồi, chế nước vừa đủ dùng rồi hầm chín mềm.
Bước 4:
- Khi thấy sườn hầm đã chín thì cho bí đỏ. Đun sôi cho bí đỏ chín. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá, rau mùi vào và tắt bếp.
Loại quả 2: Khổ qua
Món: Canh khổ qua sườn non
Nguyên liệu:
- 2 trái khổ qua rừng ( khoảng 300gr)
- 200g sườn non
- Gia vị: muối,hạt nêm, bột ngọt, đường
- Hành lá
Loại quả này nấu canh có vị đắng nhẹ nhưng thanh nhiệt giải độc
Cách nấu:
- Rửa sạch khổ qua rồi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để cho ráo. Khổ qua bỏ ruột rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó rửa lại với nước.
- Sườn rửa sạch sau đó cho vào nồi nước, bật bếp đun đến khi nồi sôi thì tắt bếp, chắt bỏ nước đun và rửa lại sườn 1 lần nữa cho thật sạch, tiếp đó cho sườn vào trong một cái nồi khác và ninh cho nhừ thịt.
Mẹo: Các bạn hãy vớt bọt thường xuyên để nước ninh trong hơn
- Tiếp theo cho khổ qua vào, ninh trên lửa nhỏ đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp. Múc canh ra bát , thêm hành lá và thưởng thức.
Loại quả 3: Bí xanh
Món: Canh bí xanh thịt bằm
Nguyên liệu
- 1 quả bí đao
- 200gr thịt heo xay.(Hoặc mua thịt về tự bằm sẽ đảm bảo hơn).
- Hành lá
- Gia vị: bột ngọt, tiêu, hạt nêm, muối, đường.
Loại quả này nấu canh được nhiều người ưa thích
Cách nấu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể gọt bỏ phần ruột bí nếu thích.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
- Cho phần thịt vừa băm nhuyễn sang chén, thêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó trộn đều phần thịt và để thịt nghỉ trong 10 phút.
Bước 3: Nấu canh
- Cho vào nồi khoảng 500ml nước và nấu sôi, khi nước đã sôi thì cho từ từ phần thịt đã ướp vào nồi để thịt tan ra hòa quyện với nước sẽ ngọt hơn.
Khi nước sôi lên lần nữa, bạn cho bí đao vào nồi. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều tay. Bí nấu vừa chín tới, tránh để mềm rục ăn sẽ không ngon, sau đó tắt bếp
- Múc ra tô, rắc lên trên một ít tiêu, một ít hành lá là xong.
Chúc các bạn thành công khi nấu canh vưới những loại quả này.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.