Chắc hẳn đối với ai là "tín đồ" đối với những món ăn chua chua cay cay thì không thể bỏ qua món bạch tuộc nhúng giấm. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa độ dai ngon của bạch tuộc cùng bị chua cay của hỗn hợp giấm và ớt khiến cho ai ai cũng phải xuýt xoa với độ ngon của món ăn.
Phần thịt bạch tuộc vừa chín tới lại không quá dai, chúng ta ăn kèm với nước chấm muối ớt xanh thì quá tuyệt vời.
Món ăn rất thích hợp cho những bữa tiệc gia đình hay đơn giản là một buổi tám chuyện cùng bạn bè. Bạch tuộc nhúng giấm không phải nhà hàng, điểm du lịch nào cũng có chính vì thế món này chủ yếu ở vùng biển, đặc biệt như ở Hạ Long (Quảng Ninh), đây là món ăn sẽ khiến cho người thưởng thức "đứng ngồi không yên".
Ẩm thực Việt Nam: Bạch tuộc hấp
Mở đầu cho những món ăn được làm từ bạch tuộc đó là món bạch tuộc hấp. Thoạt đầu khi nghe đến món ăn, du khách có thể tưởng tượng được độ dễ dàng khi chế biến món ăn.
Không những thế, món ăn còn mang đến hương vị thơm ngon khi chấm cùng nước chấm đặc biệt dành cho món ăn, đó là nước chấm mắm gừng hoặc chén muối ớt xanh. Có thể nói, món ăn sẽ là "vị cứu tinh" dành cho du khách khi còn băn khoăn cho thực đơn một ngày ăn gì vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Bạch tuộc hấp sẽ đáp ứng được yêu cầu về hương vị ngon mà còn bổ sung chất dinh dưỡng mà chúng mang lại.
Bên cạnh bạch tuộc nhúng giấm, bạch tuộc hấp thì bạch tuộc nướng cũng là món ăn vừa ngon, vừa thơm. Bạch tuộc nướng vừa đem đến sự ngon miệng mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến.
Nhắc đến bạch tuộc thì phải đề cập đến phần thịt dai dai giòn giòn cùng mùi vị đặc trưng khi nước trên than, hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, chắc chắn không ai có thể từ chối được độ ngon của món ăn này.
Đặc biệt hơn, đây là món ăn không thể thiếu trong những buổi dã ngoại, những bữa tiệc BBQ xôm tụ cùng gia đình, bạn bè và người thân.
Ẩm thực Việt Nam: Bạch tuộc phô mai
Một món ăn được chế biến từ bạch tuộc mà những tín đồ phô mai không thể bỏ qua, đó chính là bạch tuộc pho mai. Một sự kết hợp đẹp mắt giữa màu đỏ của bạch tuộc đã được tẩm gia vị cùng với màu vàng của phô mai trông vô cùng đẹp mắt.
Cảm nhận bằng thị giác chưa đủ, ta phải kể đến cảm nhận bằng khứu giác cho đến vị giác. Mùi hương thơm ngon phát ra từ món ăn cùng với độ giai bạch tuộc kết hợp với phô mai béo ngậy mang đến một sự hoàn hảo cho bữa ăn.
Ẩm thực Việt Nam: Mì xào bạch tuộc
Ở nhiều nhà hàng đã chọn món mì xào bạch tuộc cho những thực đơn bình dân, dễ ăn mà vẫn bổ dưỡng.
Đây là một sự kết hợp đơn giản từ bạch tuộc cùng với mì, rau cải, cần tây mà lại có thể mang đến một món ăn cực đỉnh về độ ngon cũng như về độ dinh dưỡng cao mà món ăn mang lại.
Sợi mì dai mềm kết hợp cùng độ dai giòn của bạch tuộc, rau cải chắc chắn một hương vị khó quên cho người dùng. Đây là món ăn mà có thể chiêu đãi gia đình, khiến cho thực đơn bữa cơm gia đình ngày càng thêm phong phú và đa dạng.
Có thể thấy, từ một loại hải sản nhiều chất dinh dưỡng có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn với phương thức và công thức khác nhau.
Những món ăn trên khiến cho du khách phải xuýt xoa vì độ ngon khó cưỡng, hương vị khó quên. Vậy có thể bỏ túi thêm cho bản thân vài món ăn từ bạch tuộc.