Cá hồi là loại cá giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Đặc biệt trong cá hồi có chứa a-xít béo Omega-3 cực kỳ tốt cho toàn bộ cơ thể, đặc biệt là cho tim, mắt và quá trình phát triển cho não bộ.
Bên cạnh “dinh dường vàng” axit béo Omega-3, loại cá này còn chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất như: sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B giúp cơ thể hấp thụ tốt, tốt cho quá trình tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng.
Loại cá này được dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng khác nhau. Dân Việt giới thiệu món cá hồi cuộn lá ram chiên giòn với công thức đơn giản, dễ chế biến như sau:
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 350g
- Thì là: 1 nắm nhỏ
- Bột tỏi, hạt tiêu, muối: mỗi loại 1 nhúm nhỏ
- Dầu oliu: 1/2 tsp
Cách làm:
- Cá hồi thái miếng dày khoảng 1,5-2cm. Cho bột tỏi, hạt tiêu, muối, dầu oliu vào trộn đều.
- Trải lá ram lên mặt phẳng (thớt, đĩa). Sau đó đặt cá hồi và rau thì là lên và gói lại.
- Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, chiên cá ở lửa vừa đến khi vàng ruộm là được. Cá hồi rất nhanh chín nên lật qua lật lại khoảng 1 phút là chín rồi.
- Món này chấm cùng sốt Mayonnaise và tương cà ăn rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện