Sườn rim với loại quả này là một món ăn khá hao cơm, với hương vị đậm đà, hấp dẫn và thơm ngon. Món ăn này có nhiều cách chế biến khác nhau vì vậy mà cũng có hương vị rất phong phú.
Dân Việt giới thiệu cách rim sườn với nước dừa theo công thức đơn giản, dễ làm. Món ăn với thành phẩm là thịt sườn mềm nhưng vẫn bám vào xương, nước sốt sánh màu hổ phách đẹp mắt, vị mặn ngọt hài hòa khiến ai cũng thích như sau:
Nguyên liệu:
- Sườn non: 800gr
- Nước dừa: 1 quả
- Gia vị: muối, nước mắm, đường
- Hành, tỏi
*Cách chọn mua sườn non tươi ngon:
- Nên chọn mua sườn có màu tươi sáng, thịt trên sườn săn chắc có độ đàn hồi tốt, không có mùi bất thường.
- Để chọn sườn ngon, có nhiều thịt bạn nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt sẽ nhiều thịt.
Cách làm:
- Sườn non trần sôi với nước rồi vớt ra
- Ướp với 3 muỗng canh mắm, 1 xíu muối canh, 1 thìa đường
- Ướp 30 phút cho ngấm
- 1 củ tỏi + hành xay nhuyễn phi vàng thơm
- Vớt hành tỏi ra đĩa rồi rán sơ qua sườn cho săn 2 mặt lại
- Cho toàn bộ sốt ướp và 1 quả nước dừa vào đun nhỏ lửa
- Đun liu riu cho đến khi sốt keo lại, màu lên đẹp sánh óng ánh. Miếng sườn mềm mọng mà không hề khô chai.
Món này ăn cùng dưa leo và cơm nóng gọi là xuất sắc.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Bùi thực hiện