Ăn loại quả này vào mùa xuân tốt hơn ăn thịt, dưỡng dạ dày, giảm mỡ, xào hành rất ngon

Yên Nhiên Thứ hai, ngày 25/03/2024 08:31 AM (GMT+7)
Loại quả này có hương vị thơm ngon nhất vào mùa xuân, có tác dụng loại bỏ ẩm ướt, nuôi dưỡng dạ dày và giảm mỡ.
Bình luận 0

Đây là thời gian thu hoạch của loại quả này, hương vị rất tươi non và giàu dinh dưỡng, bạn đừng bỏ lỡ: Đậu tằm. 

Loại quả này nhìn rất bình thường nhưng giàu chất chinh dưỡng. 

Ăn loại quả này vào mùa xuân tốt hơn ăn thịt, dưỡng dạ dày, giảm mỡ, xào hành rất ngon- Ảnh 1.

Đây là thời gian thu hoạch của loại quả này, hương vị rất tươi non và giàu dinh dưỡng, bạn đừng bỏ lỡ: Đậu tằm.

Nhiều người cho rằng, vào mùa xuân, ăn loại quả này tốt hơn ăn thịt. Đậu tằm còn được gọi là “đậu đầu xuân”, lúc này đậu còn tươi, mềm, có thể chế biến thành món ăn hàng ngày hoặc dùng làm món ăn vặt.

Mặc dù hạt đậu tằm chỉ nhỏ xíu, thế nhưng, bên trong lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Theo nghiên cứu thì trong 100g hạt đậu tằm sẽ có hàm lượng chất dinh dưỡng như sau: 341 kcal năng lượng; 58,29g carbohydrate; 26,12g protein; 1,53g chất béo; 25g chất xơ; 1,4mg vitamin C. 

Ăn loại quả này vào mùa xuân tốt hơn ăn thịt, dưỡng dạ dày, giảm mỡ, xào hành rất ngon- Ảnh 2.

Loại quả này cũng có tới 8 loại axit amin, vitamin B2, B3 và nhiều khoáng chất như kali, photpho, sắt, canxi,.... 

Với hàm lượng dinh dưỡng này thì đậu tằm chính là một loại thực phẩm giàu chất đạm và ít béo, có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt. 

Loại quả này có thể giúp giảm táo bón, loại bỏ ẩm ướt, nuôi dưỡng dạ dày, giảm mỡ... 

Ăn loại quả này vào mùa xuân tốt hơn ăn thịt, dưỡng dạ dày, giảm mỡ, xào hành rất ngon- Ảnh 3.

3 loại người không nên ăn đậu tằm:

- Những người mắc chứng khó tiêu, đậu tằm rất giàu carbohydrate và chất béo, dễ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa.

- Những người bị dị ứng, một số người có thể bị phát ban, ngứa và phù nề khi ăn đậu tằm.

3. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đậu tằm rất khó tiêu hóa, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có chức năng tiêu hóa chưa hoàn thiện, sau khi ăn có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Dưới đây là 1 món ăn chế biến từ đậu tằm rất đơn giản nhưng có hương vị thơm ngon, càng ăn càng nghiện: 

Ăn loại quả này vào mùa xuân tốt hơn ăn thịt, dưỡng dạ dày, giảm mỡ, xào hành rất ngon- Ảnh 4.

Món ăn gợi ý: Đậu tằm tươi xào hành lá

Nguyên liệu: 1 cân hạt đậu tằm, 1 nắm hành lá

Cách làm: 

Ăn loại quả này vào mùa xuân tốt hơn ăn thịt, dưỡng dạ dày, giảm mỡ, xào hành rất ngon- Ảnh 5.

 

- Đậu tằm mua về bóc lấy hạt, bỏ vỏ rồi rửa sạch mà không cần chần qua nước sôi. Việc chần đậu sẽ khiến đậu có mùi vị không ngon, làm giảm hương vị của món ăn. 

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn. Lấy riêng một ít gốc hành trắng cắt nhỏ. 

Ăn loại quả này vào mùa xuân tốt hơn ăn thịt, dưỡng dạ dày, giảm mỡ, xào hành rất ngon- Ảnh 6.

- Làm nóng dầu trong chảo, đầu tiên cho phần gốc hành trắng cắt nhỏ vào xào thơm, sau đó cho đậu tằm vào xào 1 lúc, đạo nhẹ để đậu dậy mùi thơm. 

Ăn loại quả này vào mùa xuân tốt hơn ăn thịt, dưỡng dạ dày, giảm mỡ, xào hành rất ngon- Ảnh 7.

- Sau đó cho muối, bột nêm và 1 ít đường để tăng độ tươi, cho 1 chút nước sôi vào rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút cho đến khi đậu tằm mềm. 

Ăn loại quả này vào mùa xuân tốt hơn ăn thịt, dưỡng dạ dày, giảm mỡ, xào hành rất ngon- Ảnh 8.

- Rắc một ít hành lá xắt nhỏ trước khi dùng, đảo đều là có thể bắc ra thưởng thức. Đậu tằm làm theo cách này có mùi thơm nồng nàn, ăn rất dễ gây nghiện.

Chúc bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

(Theo SH)  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem