Xoài vốn là một loại quả có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, xoài còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp mà không phải ai cũng biết.
Loại quả này là nguồn bổ sung Vitamin C và A cao nhất trong các loại quả.
Xoài chứa ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, đồng thời giúp cơ thể hấp thụ sắt, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của tế bào.
Ngoài ra, loại quả này cũng là nguồn cung cấp đồng và folate dồi dào, đây là những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai, vì chúng hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Loại quả này có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố, các loại bánh thơm ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món bánh kem xoài như sau:
Nguyên liệu làm bánh kem xoài:
*Phần đế bánh:
- Bánh quy: 8 chiếc
- Bơ lạt đun nóng chảy: 30g
*Phần kem xoài:
- Xoài chín: 1 quả xay nhỏ
- Kem tươi: 500ml
- Đường xay: 30g
- Gelatin: 10g
* Phần thạch xoài:
- 1/2 số lượng xoài xay ở phần kem xoài
- Nước: 50ml
- Gelatin: 5g
Cách làm bánh kem xoài:
- Bánh quy đập hoặc xay nhỏ trộn với bơ lạt đun nóng chảy. Sau đó đổ vào khuôn. Dàn đều cho phần đế bánh phẳng lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh
*Chuẩn bị phần kem xoài:
- Đổ kem tươi vào 1 chiếc âu lớn đánh đến khi bông mềm
- Xoài lấy phần thịt xay nhuyễn
- Lấy 1/2 số xoài xay + Gelatin đã đun nóng chảy trộn cùng hỗn hợp kem tươi. Trộn nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quện rồi đổ vào khuôn. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho kem đông lại thì chuẩn bị phần thạch xoài.
- Phần thạch xoài: 1/2 số xoài xay còn lại + 50ml nước + Gelatin đun nóng chảy trộn đều rồi đổ lên mặt bánh. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì lớp thạch sẽ đông lại.
- Lấy bánh ra trang trí lên mặt bánh hoa quả tùy thích.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.