Vậy loại thịt mà bạn nên ăn nhiều vào mùa xuân là gì vậy?
Mùa xuân tuy là mùa tương đối ôn hòa nhưng trong chế độ ăn uống cũng có danh sách đen và danh sách đỏ, ví dụ như cái gì không nên ăn nhiều và cái gì nên ăn nhiều cần được phân biệt rõ ràng.
Vào mùa xuân, mọi thứ đều hồi sinh, khẩu vị và thèm ăn của mọi người cũng dần trở nên tốt hơn, tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể ăn với số lượng lớn.
Mùa xuân nên ăn nhiều các loại rau và loại thịt ít béo.
Lựa chọn đầu tiên của chúng ta trong số các loại thịt là thịt nạc lợn, không chỉ ít chất béo mà còn rất giàu protein và các chất dinh dưỡng khác, dễ hấp thụ và rất thân thiện với cơ thể.
Hemoglobin trong thịt lợn được hấp thu tốt hơn so với trong thực vật nên ăn loại thịt này bổ sung sắt tốt hơn nhiều so với ăn rau.
Ngoài ra, loại thịt này còn có tác dụng dưỡng ẩm, làm đẹp da vì giàu vitamin A, là chất rất tốt cho da. cũng rất thích hợp để ăn vào mùa xuân hanh khô nhiều gió.
Món ăn gợi ý: Thịt lợn om nồi cơm điện
Nguyên liệu: Thịt lợn, hành lá, gừng, nước xốt thịt nướng
Cách làm:
- Mua 1 cân thịt lợn chân giò nạc, tắc chút muối và và bột mì vào thịt lợn, chà xát nhiều lần rồi rửa sạch nhiều lần để thịt lợn sạch.
Bạn cũng có thể ngâm trong nước sạch một lúc, nước có thể hút hết máu và có tác dụng khử mùi tanh.
- Thịt lợn rửa sạch, thêm một ít hành lá, gừng lát, một ít muối, nước cốt gà, hạt tiêu, rượu nấu, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu hào, 1 thìa nước xốt nướng thịt và một thìa mật ong (nước xốt nướng thịt thường có vị mặn nên đừng cho thêm quá nhiều muối).
Gia vị trộn đều cho ngấm vào thịt rồi ướp trong vòng 1 tiếng. Điều này giúp món ăn ngon hơn.
Cho vài khúc hành lá và vài lát gừng vào dưới nồi cơm điện
Đặt thịt lợn đã ướp lên trên. Tưới hết nước sốt ướp thịt vào rồi nhấn nút nấu.
- Cách làm này thực ra rất đơn giản, hầm xong thì cho vào nồi giữ ấm, khi nào muốn ăn thì lấy ra.
- Việc đặt trong nồi giữ ấm cũng sẽ khiến gia vị ngấm vào thịt, thịt om có hương vị tốt hơn.
- Thịt lợn om màu đỏ rất đẹp. Khi ăn chỉ cần cắt thành từng lát mỏng. Thịt khi cắt ra sẽ thấy từng miếng không hề bị rời ra, tuy là thịt lợn nhưng thịt vẫn rất chắc, ăn rất mềm và thơm.
- Thịt lợn om kiểu này có vị mặn, ngọt đan xen, nếu bạn thích ngọt có thể gia tăng thêm mật ong để phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Khi còn nóng, rắc chút hành lá cắt nhỏ lên rồi rưới nước sốt lên trên, mùi vị rất thơm.
Công thức thịt lợn om này có lẽ là công thức đơn giản nhất, không có gì đặc biệt. Về hương vị thì nó thực sự rất ngon, dù dùng làm món ăn hay kẹp với bánh mì đều rất ngon.
Lưu ý khi chế biến loại thịt này:
- Thịt lợn nên ướp trước, vì là nguyên miếng nên không dễ nếm, nếu có đủ thời gian, thông thường nên ướp trên 1 giờ.
- Hành lá và gừng lát đều là gia vị khử mùi tanh rất tốt, khi om có thể cho nhiều hơn, hương vị sẽ thơm hơn.
- Nước sốt khi om tuy không nhiều nhưng rưới lên thịt om sẽ ngon hơn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.