Vào mùa đông lạnh giá, chúng ta cần ăn nhiều loại thịt hàm lượng chất béo cao để tích trữ mỡ trong cơ thể chống chọi với thời tiết lạnh giá.
Nhưng sau mùa hè, thời tiết nóng bức nên bạn không thể ăn quá nhiều đồ ăn có nhiều thịt mỡ, khẩu phần ăn chủ yếu nên nhẹ nhàng. Thịt lợn là thực phẩm giàu chất béo nên ăn ít trong mùa hè.
Loại thịt này ngon hơn thịt lợn và cá. Thịt gà là loại thịt trắng, ít mỡ, nhiều đạm, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bổ dưỡng, ăn nhiều không lo tăng cân.
Món ăn gợi ý hôm nay là đùi gà om. Đùi gà om có vịt ngọt, mềm và thơm, có hàm lượng chất béo thấp. Cách làm đùi gà nướng rất đơn giản. Đùi gà đã ướp chỉ cần đun nhừ là mềm, thơm ngon.
Món ăn gợi ý: Đùi gà om
Nguyên liệu: 3 đùi gà, hành lá và gừng.
Gia vị cần có: Nước sốt thịt nướng, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm:
- Chuẩn bị 3 chiếc đùi gà, rửa sạch, dùng kéo tách xương gà, đùi nhỏ để nguyên, đùi lớn cắt làm đôi, để ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng gọt vỏ, cắt lát cho vào tô lớn để ướp đủi gà. Cho thêm vào tô 1 thìa nước sốt thịt nướng và một ít rượu nấu ăn vào, sau đó dùng tay bóp đều cho nước sốt ngấm đều vào đùi gà rồi ướp khoảng 30 phút. Nhớ đừng cho thêm muối nhé vì nước sốt thịt nướng có vị đậm đà, thêm muối sẽ khiến nước sốt quá mặn.
- Chuẩn bị chảo, đổ một ít dầu ăn vào, đun nóng, cho đùi gà đã ướp vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
- Sau đó cho một ít nước vào nước sốt ướp gà, khuấy đều rồi đổ vào nồi, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu một lúc.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp trong nồi đặc lại và bám đều trên mặt thịt gà.
- Lấy đùi gà đã om chín ra khỏi nồi, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa. Cuối cùng, đổ phần súp trong nồi lên thịt gà.
Món ăn thơm mềm, trẻ già đều rất thích.
(Theo Toutiao)