Loại thịt bổ gấp 9 lần thịt gà, giàu dinh dưỡng hơn thịt bò, tăng cường khí huyết, nấu xôi cực ngon
Loại thịt bổ gấp 9 lần thịt gà, giàu dinh dưỡng hơn thịt bò, giúp tăng cường khí huyết, nấu xôi cực ngon
Vũ Hiên
Thứ ba, ngày 14/05/2024 08:21 AM (GMT+7)
Những món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
Theo Đông Y, loại thịt này có tính bình, hơi ấm, đặc biệt có nguồn dinh dưỡng dồi dào có tác dụng tăng cường khí huyết, kích thích tiêu hóa, bồi bổ ngũ tạng: Thịt chim bồ câu.
Theo nghiên cứu khoa học, thịt chim bồ câu chứa hàm lượng protein cao nhưng ít chất béo, nhất là cholesterol.
Nghiên cứu cho thấy, loại thịt này chim bồ câu chứa 22.14% protid, 1% lipid và các muối khoáng.
Đặc biệt thịt bồ câu có lượng protein cao, trong khi lượng mỡ và cholesterol thấp. Ngoài ra loại thịt này còn chứa vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu. Có thể nói rằng, giá trị dinh dưỡng trong thịt bồ câu cao hơn cả thịt bò và thịt gà.
Những món ăn chế biến từ chim bồ câu có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
Ngoài hầm hạt sen, quay, nướng, cháo… xôi chim cũng là món ngon được ưa chuộng. Dân Việt giới thiệu công thức nấu món xôi chim bồ câu rất đơn giản, nhanh gọn như sau:
Vui lòng nhập nội dung bình luận.