Đậu phụ là loại thực phẩm giá rẻ nhưng đứng đầu bảng trong món ăn yêu thích của mọi người. Đậu phụ có thành phần dinh dưỡng phong phú chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo, natri và carbohydrate.
Hơn nữa, với sự có mặt của các amino axit thiết yếu, đậu nành được coi là một nguồn thực phẩm đạm hoàn chỉnh. Có nhiều cách để chế biến loại thực phẩm này thành những món ăn thơm ngon, Dân Việt giới thiệu món đậu phụ sốt trứng muối vừa ngon lạ miệng vừa rất tốn cơm:
Nguyên liệu làm đậu phụ trứng muối:
- Đậu phụ: 3 miếng
- Bột chiên xù: 1 gói nhỏ
- Trứng muối: 4 quả
- Sữa đặc: 2 thìa cơm
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Trứng gà: 1 quả
- Nước mắm: 1 thìa cơm
- Dầu rán: tuỳ ý
Cách làm đậu phụ trứng muối:
- Đậu phụ cắt miếng vuông đều, lăn đậu qua trứng gà rồi lăn bột chiên xù lăn đều cho bột chiên dính đều. Lần lượt đợi dầu nóng cho đậu đã lăn bột chiên vào rán vàng.
- Phần sốt trứng muối: trứng muối có thể xay hoặc nghiền nhỏ, sau đó cho sữa tươi, sữa đặc, nước mắm vào phần trứng muối đã nghiền nhỏ trộn đều hỗn hợp cho hoà quyện.
- Đậu đã chiên vàng giòn. Phần sốt trứng muối cho vào chảo nóng đảo đều đến khi sốt sệt lại cho đậu vào lật đều đậu cho ngấm sốt đến khi keo dính lại bám vào từng miếng đậu là thành công.
- Thành phẩm đậu sốt trứng muối vỏ vàng giòn trong mềm.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thuỳ Linh thực hiện