Đậu phụ là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành đông, không chứa gluten và ít calo. Đây là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết hết những giá trị dinh dưỡng của món ăn này.
Loại thực phẩm này là nguồn cung cấp đầy đủ các chất protein và axit amin thiết yếu mỗi ngày giúp bạn phòng chống các bệnh về tim mạch, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ngoài ra còn giúp bạn đảm bảo cuộc sống vui khỏe mỗi ngày không còn lo âu.
Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến nghị mọi người sử dụng loại thực phẩm từ đậu nành và các loại đậu trong chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.
Đồng thời tổ chức này cho biết bằng chứng cho thấy thực phẩm đậu nành nói riêng có thể bảo vệ con người khỏi ung thư. Những phụ nữ ăn nhiều đậu phụ hoặc các loại thực phẩm từ đậu nành không có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn so với những người không ăn.
Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 trên những phụ nữ ở Trung Quốc và Mỹ mắc bệnh ung thư vú, những người ăn khoảng nửa khẩu phần thực phẩm đậu nành trở lên mỗi ngày thì ít có khả năng tái phát bệnh hơn.
Loại thực phẩm này có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món đậu hũ chiên trứng muối như sau:
Nguyên liệu làm đậu hũ chiên trứng muối
- 3-4 lòng đỏ trứng muối đã hấp chín khoảng 10 – 15 phút
- Đậu phụ non thái lát tròn dày khoảng 1 cm
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 350 gram bột ngô
- Dầu ăn
- Nguyên liệu khác: hành tím, tỏi, sữa tươi
- Có thể thêm: mỡ hành, chà bông thịt heo
Cách làm đậu hũ chiên trứng muối
* Cách làm sốt trứng muối
- Hấp cách thuỷ 3-4 quả trứng muối
- Cho dầu vào chảo đun sôi, cho hành tím, tỏi phi thơm rồi cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào chảo, thêm chút sữa tươi rồi khuấy đều.
*Cách làm đậu hũ non chiên giòn
- Nhúng từng miếng đậu phụ non đã thái khoanh vào tô lòng đỏ trứng gà. Sau đó, cho miếng đậu phụ qua bát bột bắp cho phủ đều bột và tiến hành chiên đậu phụ
- Sau khi đậu phụ chín vàng vớt ra, đổ sốt trứng muối vào chảo rồi cho đậu phụ đã rán đảo nhẹ để sốt phủ đều cho đến khi chuyển màu vàng giòn đẹp.
- Khi thưởng thức có thể thêm chà bông và mỡ hành.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thực phẩm ngon bổ rẻ này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.