Rim thịt không cần tẩm ướp, cho thêm gia vị này thịt ngon thơm, lên màu cực đẹp, đánh bay cả nồi cơm

Lee Hoa Thứ hai, ngày 03/06/2024 11:36 AM (GMT+7)
Công thức rim thịt dưới đây rất đơn giản, chỉ cần thêm gia vị này là không cần tẩm ướp trước, bạn vẫn có thành phẩm như ý
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rim thịt với những gia vị đơn giản nhưng cho hương vị cực thơm ngon. 

Thịt rim mặn ngọt không chỉ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn dễ chế biến, lại đưa cơm nên được nhiều người lựa chọn trong mỗi bữa cơm gia đình. Món ăn này cũng khá tiết kiệm và phù hợp với mọi thời điểm trong năm. 

Nhưng muốn rim thịt mặn ngọt ngon cũng phải có những bí quyết nho nhỏ trong quá trình chế biến để có món thịt rim hoàn hảo với thành phẩm thịt mềm ngon thấm vị, màu sắc hấp dẫn làm mê mẩn bao người.

Rim thịt không cần tẩm ướp, cho thêm gia vị này thịt ngon thơm, lên màu cực đẹp, đánh bay cả nồi cơm- Ảnh 1.

Chỉ cần một đĩa thịt rim cũng có thể đánh bay nồi cơm. Công thức rim thịt dưới đây rất đơn giản dễ làm, đặc biệt không cần tẩm ướp trước, bạn vẫn có thành phẩm như ý:

Nguyên liệu và gia vị làm thịt rim: 

- Thịt ba chỉ: 600g 

- 6 cây sả

- 1 quả ớt sừng 

- Tương ớt 

- Đường 

- Nước mắm 

Rim thịt không cần tẩm ướp, cho thêm gia vị này thịt ngon thơm, lên màu cực đẹp, đánh bay cả nồi cơm- Ảnh 2.

Thịt rang cháy cạnh

Cách làm thịt rim: 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ cho thật sạch. Thái miếng, cho lên rán cháy cạnh với mức lửa vừa. Thịt đạt độ vàng ưng ý, cho thịt ra đĩa. Gạn bớt mỡ thừa trong chảo. 

Rim thịt không cần tẩm ướp, cho thêm gia vị này thịt ngon thơm, lên màu cực đẹp, đánh bay cả nồi cơm- Ảnh 3.

Thêm sả ớt băm

- Cho 6 cây sả và 1 quả ớt sừng (không cay) đã xay hoặc bằm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt trở lại chảo. 

- Thêm hỗn hợp đã đánh tan bao gồm: 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở tương ớt, 1 thìa phở đường. Đảo đều đến khi thấy có độ sánh sệt lại là xong. 

Rim thịt không cần tẩm ướp, cho thêm gia vị này thịt ngon thơm, lên màu cực đẹp, đánh bay cả nồi cơm- Ảnh 4.

Hỗn hợp mắm, tương ớt, đường.

- Thành phẩm đậm đà, thơm ngon, mặn ngọt vừa vị, ăn với cơm nóng rất ngon.

- Mâm cơm mùa hè thêm bát canh rau ngót thịt bằm hay bát canh rau muống luộc dầm sấu, cộng vài quả cà là quên cả thời tiết nóng nực.

Rim thịt không cần tẩm ướp, cho thêm gia vị này thịt ngon thơm, lên màu cực đẹp, đánh bay cả nồi cơm- Ảnh 5.

Cho thịt vào đảo đều

* Lưu ý khi sử dụng gia vị làm thịt rim: 

- Ba chỉ không nên rán lâu và kỹ quá miếng thịt sẽ khô.

- Với công thức này có thể áp dụng tương tự với sườn nhưng sườn, muốn sườn mềm hơn ngoài mắm, tương ớt, đường dùng thêm 100ml nước để đun lâu hơn chút cho thấm gia vị.

Rim thịt không cần tẩm ướp, cho thêm gia vị này thịt ngon thơm, lên màu cực đẹp, đánh bay cả nồi cơm- Ảnh 6.

Thơm nức mũi, hấp dẫn hao cơm

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem