Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vì sao xào rau muống không được xanh tươi, dễ bị thâm đen? Vì sao xào rau muống ra nhiều nước? Vì sao xào rau muống mềm, không tươi giòn?
Đây là những vấn đề mà nhiều người gặp khi xào rau muống. Một đĩa rau thâm đen, sũng nước vừa nhìn đã không muốn ăn chưa kể đến mùi vị cũng không thơm ngon.
Để xào rau muống xanh non, giòn ngọt, bạn hãy làm theo hướng dẫn này của nhà hàng nhé, chỉ chần thôi là chưa đủ.
- Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một nắm rau muống tươi, nhặt bỏ phần cọng già, lá héo rồi cắt thành từng đoạn khác nhau. Bạn cũng có thể để cả cọng dài, tuy nhiên cắt ngắn người già và trẻ em dễ ăn hơn.
- Cho rau muống vào nước sạch, rửa sạch cặn bám trên đó, vớt ra để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt khô cắt khúc ngắn.
- Đổ nước vào nồi, thêm 1 ít dầu và muối, đun sôi rồi cho rau muống vào chần. Việc cho dầu và muối vào giúp rau muống giữ được màu xanh khi chế biến và hương vị của rau khi xào ngon hơn.
- Đổ rau muống vào nồi nước sôi, chần nhanh trong 20 giây. Khi rau muống mềm và chuyển sang màu xanh thì vớt ngay ra, cho vào bát nước lạnh để rau nguội nhanh. Vớt rau ra để ráo nước.
- Đun nóng chảo, cho một lượng dầu vừa phải, khi dầu nóng khoảng 50% thì cho tỏi băm và ớt khô vào xào cho đến khi có mùi thơm của tỏi.
- Sau đó đổ rau muống vào nồi xào, đảo đều vài lần. Thêm 2 gam muối, một ít đường để tăng độ tươi và 2 gam bột nêm. Bật lửa lớn xào nhanh trong 10 giây. Cho thêm 1 ít nước tinh bột và dầu mè, đảo đều cho tinh bột chín và dính đều vào rau. Sau đó xúc ra và thưởng thức.
- Khi chần rau muống, thêm muối và dầu thực vật. Thứ nhất, nó giúp tăng hương vị, thứ hai, giúp ngăn ngừa sự mất chất dinh dưỡng trong rau muống và giữ được màu xanh của rau.
- Khi chần, vớt rau ra phải cho vào nước lạnh để rau giữ được độ giòn. Xào rau muống trên lửa lớn, xào nhanh, khi rau vừa chín tới là xúc ngay ra. Điều này đảm bảo rau không bị chảy nước, bị thâm đen và mềm nhũn.
- Khi xào rau muống nên cho thêm một ít dầu để món ăn thành phẩm không bị nhạt, chát và giữ được màu xanh.
Như vậy, chỉ theo các bước này, món rau muống xào thơm ngon đã sẵn sàng. Bạn có thể thử cách xào rau muống này trong lần sau nhé!
(Theo Toutiao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.