Mùa hè, bạn nên tăng cường ăn các loại rau quả có lợi cho việc bổ sung canxi, trong đó có đậu đũa.
Vào mùa hè, bạn đổ mồ hôi nhiều và cơ thể dễ mất canxi nên chúng ta cần đặc biệt chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng.
Hàm lượng canxi của nó gấp đôi so với đậu nành và gấp 7 lần so với thịt gà. Loại rau này thường được người trung niên và người già ăn để giúp chân và bàn chân khỏe mạnh.
Ngoài ra loại rau này còn rất giàu vitamin C, có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và duy trì sức khỏe đường ruột.
Đây là loại rau phổ biến ở nông thôn. Hầu như trong vườn nhà đều có gieo vài luống đậu đũa, vừa làm hàng rào vừa có rau ăn. Mỗi mùa hè, những cây đậu đũa này lại trở nên tươi tốt và xanh tươi, phủ kín hàng rào.
Mỗi buổi sáng, mọi người xách rổ ra sân, nhẹ nhàng hái vài quả đậu đũa xanh mướt. Khoảng sân nhỏ tràn ngập hương đậu, ánh nắng chiếu những vệt sáng lốm đốm xuyên qua cành lá, tạo nên một khung cảnh sống động.
Đậu đũa không chỉ là món ngon trên bàn ăn mà còn mang theo những kỷ niệm ấm áp về quê hương của không ít người. Chúng giòn ngọt và thơm ngon, đậm đà hương vị quê nhà.
Món ăn gợi ý: Đậu đũa xào thịt băm
Nguyên liệu: Đậu đũa: 300g, thịt lợn băm: 150g, tỏi băm: 2 nhánh, gừng băm: 1 miếng nhỏ
Cách làm:
- Đậu đũa rửa sạch, cắt hạt lựu. Ướp thịt bằm với rượu nấu ăn và chút muối trong 10 phút. Băm tỏi và gừng rồi để sang một bên.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm thịt bằm vào xào cho đến khi thịt bằm đổi màu.
- Cho đậu đũa đã thái hạt lựu vào nồi xào cùng với thịt băm. Thêm nước mắm (nước tương nhạt) vào rồi tiếp tục xào đều.
- Thêm một ít nước, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 5 phút để đậu đã thấm hết mùi thơm của thịt băm.
- Cuối cùng, mở nắp nồi, để nước bốc hơi bớt, thêm chút muối thích hợp cho vừa ăn rồi bắc ra thưởng thức.
Món đậu đũa xào thịt băm có hương vị đậm đà, đậu giòn, mềm thơm, thịt bằm thơm ngon, không chỉ bổ sung protein và canxi mà còn là món ăn tự chế biến rất ngon miệng, thích hợp dùng vào mùa hè.
Loại rau này không chỉ giàu dinh dưỡng, giàu canxi mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp với người trung niên, người già và những người cần bổ sung canxi.
(Theo Toutiao)