Cá ngừ là loại cá được nhiều người tiêu dùng yêu thích vì giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.
Cá ngừ chứa nhiều Omega 3, giàu chất béo có lợi, DHA tốt cho sức khỏe trí não, đôi mắt, phù hợp trong thực đơn ăn uống của người ăn kiêng, giữ dáng.
Thịt cá ngừ có hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp giảm axit béo omega-6 hoặc cholesterol xấu trong động mạch và mạch máu.
Đây là loại cá thích hợp để thay thế thịt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, béo phì hay tim mạch, phòng tránh nguy cơ đột quỵ.
Từ nguyên liệu cá ngừ, chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn có hương vị thơm ngon và đậm đà. Dân Việt giới thiệu cách làm món cá ngừ rim mắm tỏi ớt như sau:
Nguyên liệu làm cá ngừ rim mắm tỏi:
- Cá ngừ
- Gia vị: muối, tiêu, tỏi, nước mắm
- Tương ớt
- Hành lá
- Ớt bột
Cách làm cá ngừ rim mắm tỏi:
- Cá ngừ làm sạch, cắt khúc. Rửa cá với nước muối + rượu. Rửa lại lần nữa rồi để ráo
- Ướp cá 15 phút với tiêu + 1 ít muối
- Bắc chảo dầu, phi vừa vàng tỏi và ớt, vớt ra để riêng
- Cho cá vào chảo chiên vàng 2 mặt, gắp để riêng
- Cũng chảo đó, phi thơm thêm 1 ít tỏi. Cho nước mắm + nước trắng + tương ớt + đường, nấu sôi
- Thả các khứa cá đã chiên vào, hạ lửa. Lật mặt cá thường xuyên cho thấm.
- Cho hết lại phần tỏi ớt đã phi lúc đầu vào chảo. Để rim đến khi sốt sánh lại là được
- Rắc thêm hành lá hay ớt bột tùy thích.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện