Khoai lang là loại củ "quốc dân", rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta.
Loại củ này là thực phẩm ít chất béo chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi quan trọng đối với sức khỏe của bạn.
Đặc biệt giàu vitamin A, chất xơ và chất chống oxy hóa, khoai lang nên được coi là một thực phẩm lành mạnh.
Từ loại củ này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu các món: bánh khoai sợi, bánh khoai lang phô mai, bim bim khoai lang rong biển như sau:
1. Bánh khoai sợi
Nguyên liệu:
-1 củ khoai khoảng 200g
- Bột mì 40g
- Bột chiên giòn 30g
- Đường 10g
- Bột nghệ 1 xíu
- Mè đen 5g
- Vani 2 giọt
- Nước hoặc sữa tươi 140ml.
Cách làm:
- Trừ khoai ra ta trộn hết các nguyên liệu còn lại vào cùng một bát tô, khuấy đều và để bột nghỉ 15-20 phút.
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi. Sau đó cho khoai vào trộn cùng bột cho đều, để bột thấm đều vào khoai.
- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì múc từng muôi khoai vào chiên, lửa nhỏ vừa. Khi bánh vàng đều hai mặt là được. Để ráo dầu và thưởng thức.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.