Loại cá đắt giá, tươi mềm, ít xương, mùa hè trẻ nên ăn nhiều để bổ não, tăng cường trí nhớ

Yên Nhiên Thứ hai, ngày 17/06/2024 11:36 AM (GMT+7)
Vào tháng 6, loại cá này dù hơi đắt nhưng tươi mềm, ít gai, trẻ em ăn nhiều để nâng cao trí não và cao lớn.
Bình luận 0

Vào tháng 6, có một loại cá biển béo nhất, hương vị cũng rất thơm ngon, tuy giá hơi cao: Cá thu. 

Loại cá này tươi mềm và ít xương, nếu bạn tình cờ gặp thì đừng bỏ lỡ. 

Loại cá đắt giá, tươi mềm, ít xương, mùa hè trẻ nên ăn nhiều để bổ não, tăng cường trí nhớ- Ảnh 1.

Loại cá này tươi mềm và ít xương, nếu bạn tình cờ gặp thì đừng bỏ lỡ.

Cá thu có hàm lượng chất béo cao, chủ yếu là axit béo không bão hòa, giàu DHA và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng bổ sung năng lượng cho trí não. 

Bạn hãy cho con ăn nhiều loại cá này để cải thiện trí não và phát triển chiều cao tốt hơn trong mùa thi này nhé! 

Loại cá đắt giá, tươi mềm, ít xương, mùa hè trẻ nên ăn nhiều để bổ não, tăng cường trí nhớ- Ảnh 2.

Bạn hãy cho con ăn nhiều loại cá này để cải thiện trí não và phát triển chiều cao tốt hơn trong mùa thi này nhé!

Món ăn gợi ý: Cá thu hấp gừng

Nguyên liệu: 2 con cá thu nhỏ, hành lá, gừng. 

Gia vị cần có: Muối, rượu nấu, nước tương nhạt, dầu ăn.

Loại cá đắt giá, tươi mềm, ít xương, mùa hè trẻ nên ăn nhiều để bổ não, tăng cường trí nhớ- Ảnh 3.

Cách làm:

Loại cá đắt giá, tươi mềm, ít xương, mùa hè trẻ nên ăn nhiều để bổ não, tăng cường trí nhớ- Ảnh 4.

- Bạn có thể chọn 2 con cá thu cỡ nhỏ, tươi ngon, da mịn, căng bóng. Khi mua cá, bạn nhớ kiểm tra mang nếu có màu đỏ tươi thì là cá còn tươi, nếu mang cá màu trắng nghĩa là cá đã ươn. 

Loại cá đắt giá, tươi mềm, ít xương, mùa hè trẻ nên ăn nhiều để bổ não, tăng cường trí nhớ- Ảnh 5.

- Làm sạch cá thu, bỏ nội tạng và mang, rửa sạch rồi khía nhiều vết lên thân cá. Đặt lá lên đĩa, rắc chút muối, rượu nấu ăn, gừng thái sợi rồi ướp 1 lúc.

Loại cá đắt giá, tươi mềm, ít xương, mùa hè trẻ nên ăn nhiều để bổ não, tăng cường trí nhớ- Ảnh 6.

- Đun sôi nước trong nồi, cho đĩa cá thu vào, đậy nắp lại và hấp ở lửa lớn trong 8-10 phút cho đến khi cá chín. 

Loại cá đắt giá, tươi mềm, ít xương, mùa hè trẻ nên ăn nhiều để bổ não, tăng cường trí nhớ- Ảnh 7.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo nhỏ, sau đó rắc chút hành lá cắt nhỏ vào. Sau khi cá thu chín, rưới chút nước tương nhạt để hương vị đậm đà rồi rưới dầu hành nóng lên trên.

Loại cá đắt giá, tươi mềm, ít xương, mùa hè trẻ nên ăn nhiều để bổ não, tăng cường trí nhớ- Ảnh 8.

Thịt của loại cá thu nhỏ này vẫn còn rất mềm nhưng khi hấp trên lửa nóng, thịt cá sẽ săn chắc hơn. 

Loại cá đắt giá, tươi mềm, ít xương, mùa hè trẻ nên ăn nhiều để bổ não, tăng cường trí nhớ- Ảnh 9.

Chúc bạn thành công khi chế biến loại cá này! 

(Theo Toutiao) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem