Vào tháng 6, có một loại cá biển béo nhất, hương vị cũng rất thơm ngon, tuy giá hơi cao: Cá thu.
Loại cá này tươi mềm và ít xương, nếu bạn tình cờ gặp thì đừng bỏ lỡ.
Cá thu có hàm lượng chất béo cao, chủ yếu là axit béo không bão hòa, giàu DHA và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng bổ sung năng lượng cho trí não.
Bạn hãy cho con ăn nhiều loại cá này để cải thiện trí não và phát triển chiều cao tốt hơn trong mùa thi này nhé!
Món ăn gợi ý: Cá thu hấp gừng
Nguyên liệu: 2 con cá thu nhỏ, hành lá, gừng.
Gia vị cần có: Muối, rượu nấu, nước tương nhạt, dầu ăn.
Cách làm:
- Bạn có thể chọn 2 con cá thu cỡ nhỏ, tươi ngon, da mịn, căng bóng. Khi mua cá, bạn nhớ kiểm tra mang nếu có màu đỏ tươi thì là cá còn tươi, nếu mang cá màu trắng nghĩa là cá đã ươn.
- Làm sạch cá thu, bỏ nội tạng và mang, rửa sạch rồi khía nhiều vết lên thân cá. Đặt lá lên đĩa, rắc chút muối, rượu nấu ăn, gừng thái sợi rồi ướp 1 lúc.
- Đun sôi nước trong nồi, cho đĩa cá thu vào, đậy nắp lại và hấp ở lửa lớn trong 8-10 phút cho đến khi cá chín.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo nhỏ, sau đó rắc chút hành lá cắt nhỏ vào. Sau khi cá thu chín, rưới chút nước tương nhạt để hương vị đậm đà rồi rưới dầu hành nóng lên trên.
Thịt của loại cá thu nhỏ này vẫn còn rất mềm nhưng khi hấp trên lửa nóng, thịt cá sẽ săn chắc hơn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.