Luộc ngao cho thêm loại củ toàn xơ này, ngao thơm mềm, thanh mát, ngon ngọt

Yên Nhiên Chủ nhật, ngày 28/07/2024 15:40 PM (GMT+7)
Mọi người thường luộc ngao với dứa hoặc sả mà không biết cho thứ rễ này đảm bảo ngao thơm ngon, thanh mát, ngọt thịt.
Bình luận 0

Dưới đây là bí quyết luộc ngao thơm ngon mà bạn có thể chưa biết.

Mùa hè, ăn ngao mát và bổ, hương vị thơm ngon, giá thành rẻ nên mọi người rất thích đưa ngao vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. 

Luộc ngao cho thêm loại củ toàn xơ này, ngao thơm mềm, thanh mát, ngon ngọt- Ảnh 1.

Mọi người thường luộc ngao với dứa hoặc sả mà không biết cho thứ rễ này đảm bảo ngao thơm ngon, thanh mát, ngọt thịt.

So với các loại thịt, hải sản khác, ngao cũng là thực phẩm có giá thành rẻ nhất. Bạn có thể lựa chọn ngao to về luộc. Những con ngao này vỏ ỏng, thịt căng mềm và có mùi vị rất ngon. 

Luộc ngao cho thêm loại củ toàn xơ này, ngao thơm mềm, thanh mát, ngon ngọt- Ảnh 2.

Về cách luộc ngao, mọi người thường cho sả, dứa hoặc cà chua.

Ngao cũng có thể chế biến nhiều món ăn ngon như canh ngao nấu chua, canh ngao mùng tơi, ngao hấp, ngao luộc, ngao nướng... , trong đó món ngao luộc được nhiều người ưa thích. 

Về cách luộc ngao, mọi người thường cho sả, dứa hoặc cà chua. Tuy nhiên, có 1 loại củ mà mọi người thường không sử dụng khi luộc ngao đó là măng ngọt. 

Luộc ngao cho thêm loại củ toàn xơ này, ngao thơm mềm, thanh mát, ngon ngọt- Ảnh 3.

Chỉ cần cho măng ngọt khi luộc ngao, ngao sẽ có hương vị thơm ngon, nước ngao thanh mát, ngọt, rất thích hợp ăn trong mùa hè. 

Món ăn gợi ý: Ngao luộc măng

Luộc ngao cho thêm loại củ toàn xơ này, ngao thơm mềm, thanh mát, ngon ngọt- Ảnh 4.

Nguyên liệu luộc ngao: 

Nửa cân ngao, 1 miếng măng ngọt, gừng thái sợi và rau mùi, 1 thìa muối. 

Cách luộc ngao: 

Luộc ngao cho thêm loại củ toàn xơ này, ngao thơm mềm, thanh mát, ngon ngọt- Ảnh 5.

- Rửa sạch ngao lớn dưới vòi nước, chà sạch bụi bẩn trên bề mặt, rửa sạch và đặt sang một bên. Măng bỏ vỏ, gọt bỏ lớp cứng bên ngoài, cắt bỏ phần già rồi thái thành sợi mỏng. 

Luộc ngao cho thêm loại củ toàn xơ này, ngao thơm mềm, thanh mát, ngon ngọt- Ảnh 6.

- Đổ một tô nước lớn vào nồi đun sôi, sau đó cho măng ngọt và gừng thái sợi vào đun khoảng 3-5 phút. Măng ngọt có thể ăn sống nên nhớ đừng chần chúng có vị ngọt và giòn.

Luộc ngao cho thêm loại củ toàn xơ này, ngao thơm mềm, thanh mát, ngon ngọt- Ảnh 7.

- Cho ngao vào nồi măng, đậy nắp lại, đun sôi thì vặn nhỏ lửa nấu cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp ngay. Thịt ngao sẽ co lại khi nấu nên khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Thịt ngao sẽ vừa chín và căng mọng.

Luộc ngao cho thêm loại củ toàn xơ này, ngao thơm mềm, thanh mát, ngon ngọt- Ảnh 8.

- Cuối cùng, thêm muối vừa miệng. Sau khi đổ ngao ra bát, rắc một ít rau mùi và thưởng thức. 

Luộc ngao cho thêm loại củ toàn xơ này, ngao thơm mềm, thanh mát, ngon ngọt- Ảnh 9.

Luộc ngao cho măng ngọt rất ngon

Luộc ngao cách này đơn giản, vị ngọt của ngao kết hợp với vị ngọt của măng khiến món canh này thêm thơm ngơn như được cho thêm rất nhiều bột ngọt. 

(Theo Toutiao) 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem