Dưới đây là bí quyết luộc ngao thơm ngon mà bạn có thể chưa biết.
Mùa hè, ăn ngao mát và bổ, hương vị thơm ngon, giá thành rẻ nên mọi người rất thích đưa ngao vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình.
So với các loại thịt, hải sản khác, ngao cũng là thực phẩm có giá thành rẻ nhất. Bạn có thể lựa chọn ngao to về luộc. Những con ngao này vỏ ỏng, thịt căng mềm và có mùi vị rất ngon.
Ngao cũng có thể chế biến nhiều món ăn ngon như canh ngao nấu chua, canh ngao mùng tơi, ngao hấp, ngao luộc, ngao nướng... , trong đó món ngao luộc được nhiều người ưa thích.
Về cách luộc ngao, mọi người thường cho sả, dứa hoặc cà chua. Tuy nhiên, có 1 loại củ mà mọi người thường không sử dụng khi luộc ngao đó là măng ngọt.
Chỉ cần cho măng ngọt khi luộc ngao, ngao sẽ có hương vị thơm ngon, nước ngao thanh mát, ngọt, rất thích hợp ăn trong mùa hè.
- Rửa sạch ngao lớn dưới vòi nước, chà sạch bụi bẩn trên bề mặt, rửa sạch và đặt sang một bên. Măng bỏ vỏ, gọt bỏ lớp cứng bên ngoài, cắt bỏ phần già rồi thái thành sợi mỏng.
- Đổ một tô nước lớn vào nồi đun sôi, sau đó cho măng ngọt và gừng thái sợi vào đun khoảng 3-5 phút. Măng ngọt có thể ăn sống nên nhớ đừng chần chúng có vị ngọt và giòn.
- Cho ngao vào nồi măng, đậy nắp lại, đun sôi thì vặn nhỏ lửa nấu cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp ngay. Thịt ngao sẽ co lại khi nấu nên khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Thịt ngao sẽ vừa chín và căng mọng.
- Cuối cùng, thêm muối vừa miệng. Sau khi đổ ngao ra bát, rắc một ít rau mùi và thưởng thức.
Luộc ngao cách này đơn giản, vị ngọt của ngao kết hợp với vị ngọt của măng khiến món canh này thêm thơm ngơn như được cho thêm rất nhiều bột ngọt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.