Tôm là một trong những loại thịt giàu dinh dưỡng và lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn thêm vào thực đơn hàng ngày nhiều hơn.
Bao gồm: I-ốt, Vitamin B12, photpho, đồng, kẽm, magiê, canxi, kali, sắt, và mangan. Từ tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau.
Dân Việt giới thiệu cách nấu món canh chua tôm thơm ngon dễ ăn mà không mất nhiều thời gian nấu. Con tôm tươi ngon, thịt chắc ngọt hòa quyện với nước canh chua chua ngọt thanh, ăn kèm với bún hoặc cơm thích hợp cho những bữa cơm ngày hè.
- Tôm tươi
- Trái thơm
- Ngò gai, rau ôm, rau sống, cà chua
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, me chua, hành tím, tỏi.
- Tôm cắt phần chân, bỏ đầu, lột vỏ và lấy chỉ lưng.
- Thơm gọt bỏ cuống, lột vỏ và mắt, sau đó cắt nhỏ. Dùng máy xay sinh tố, xay thơm và lọc lấy nước thơm làm nước dùng cho ngọt.
- Ngò gai và rau ôm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Rau sống, cà chua rửa sạch, cà chua bổ múi cau.
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Phi tỏi vàng ươm.
- Cho nước sôi vào bát me, lọc lấy nước cốt me.
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím. Kế đến cho nước thơm, nước me, nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho tôm đã lột vỏ vào nấu đến khi tôm chín.
- Sau cùng cho cà chua rau ôm, ngò gai vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Xếp rau sống vào tô và mình múc canh vào, rắc hành phi lên tạo vị thơm ngon tô canh. Canh chua tôm ăn thanh mát, không bị ngán và rất tốt cho sức khỏe. Canh có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện