Không cần hầm xương, nấu bún Thái theo cách này vẫn có thành phẩm ngon tuyệt

Linh Nguyen Thứ sáu, ngày 09/08/2024 11:22 AM (GMT+7)
Dù bận rộn vẫn có thể áp dụng cách nấu bún Thái để vừa tiết kiệm thời gian, nguyên liệu mà vẫn có món ăn thơm ngon.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu bún Thái hải sản chua cay, ngon tuyệt. 

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị chua, cay, mặn, ngọt của các nguyên liệu và gia vị, vừa dễ ăn vừa dinh dưỡng nên bún Thái hải sản từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. 

Vị đặc trưng của bún Thái hải sản là chua và cay nên khi ăn bún Thái bạn sẽ dễ dàng cảm nhận ngay sự khác biệt với các loại bún khác. 

Với cách nấu bún Thái hải sản này, người nội trợ dù bận rộn vẫn có thể áp dụng để vừa tiết kiệm thời gian, nguyên liệu mà vẫn có món bún thơm ngon cho cả nhà. Dân Việt giới thiệu cách nấu bún Thái hải sản như sau:

Không cần hầm xương, nấu bún theo cách này vẫn có thành phẩm ngon tuyệt- Ảnh 1.

Với cách nấu bún Thái hải sản này, người nội trợ dù bận rộn vẫn có thể áp dụng để vừa tiết kiệm thời gian, nguyên liệu mà vẫn có món bún thơm ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu nấu bún Thái: 

- Tôm, mực, nghêu, cá viên, thịt bò

- Thơm, cà chua, sả, lá chanh, riềng, gừng

- Giá (tùy ý), rau muống cọng, bắp chuối bào, kèo nèo, ngò gai

- Nước mắm ngon, gia vị nêm nếm

- 1 chai sốt lẩu Thái

- Bún tươi

Không cần hầm xương, nấu bún theo cách này vẫn có thành phẩm ngon tuyệt- Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu bún Thái

Cách nấu bún Thái: 

- Riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt sợi hoặc đập dập

- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

- Thơm cắt miếng mỏng

Không cần hầm xương, nấu bún theo cách này vẫn có thành phẩm ngon tuyệt- Ảnh 3.

Cách nấu bún Thái: Hấp tôm

- Thịt bò phi lê ướp 1 ít hạt nêm

- Sả rửa sạch, đập dập. Cắt khúc vài cây, còn lại thì bó thành bó hầm nước dùng

- Làm sạch mực, nghêu, tôm. Mực lớn thì cắt khoanh (tùy ý)

- Cho phần đầu tôm vào nồi lớn, thêm gừng + muối + nước, hầm ở lửa nhỏ khoảng 30 phút. Khi nước hầm sôi thì mở nắp ra hớt bọt để nước dùng được trong.

- Hầm xong, lọc lấy nước trong làm nước dùng, bỏ xác đầu tôm.

Không cần hầm xương, nấu bún theo cách này vẫn có thành phẩm ngon tuyệt- Ảnh 4.

Cách nấu bún Thái: Nấu nước dùng

- Bắc lên bếp một nồi khác, làm nóng, cho dầu phi thơm vàng hành tím băm + riềng + sả cắt khúc đập dập.

- Cho tiếp cà chua cắt múi cau + thơm cắt mỏng + vài lá chanh (đã vò) vào xào.

- Tiếp tục cho hết chai sốt lẩu vào xào chung, vừa sôi thì tắt bếp.

- Cho hết nước hầm từ đầu tôm + bó sả vào nồi vừa nấu hỗn hợp sốt ở trên. Tùy theo số lượng người ăn mà thêm vào lượng nước cho phù hợp.

- Nấu cho nồi nước dùng bún sôi, nêm vào nồi thêm muối + hạt nêm + đường + nước mắm. Nếu thấy chưa đủ chua, nêm thêm nước cốt me. Nấu đến khi nước sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

- Cho hải sản vào dĩa gồm tôm, mực, nghêu và một ít gừng vào hấp khoảng 10 phút, đến khi hải sản vừa chín tới thì tắt bếp.

- Cá viên đem chiên sơ cho vừa vàng là được.

Không cần hầm xương, nấu bún theo cách này vẫn có thành phẩm ngon tuyệt- Ảnh 5.

Cách nấu bún Thái: Tô bún thơm phức

- Xếp bún, rau sống + topping hải sản vào tô

- Trụng thịt bò trong nồi nước dùng khoảng 3-4 phút, tùy theo muốn ăn bò tái hay chín.

- Cho thịt bò đã trụng vào tô rồi chan nước dùng. Nêm ngò gai cắt nhỏ + tỏi phi lên trên

- Ăn với nước mắm mặn, hoặc các loại muối ớt xanh/đỏ.

Không cần hầm xương, nấu bún theo cách này vẫn có thành phẩm ngon tuyệt- Ảnh 6.

- Rau ăn kèm là bắp chuối bào + rau muống cọng (trụng trước hoặc không) + kèo nèo + ngò gai cắt khúc + giá (có hay không tùy thích). Có thể ăn thêm với nấm kim châm.

Chúc các bạn thành công với cách nấu bún Thái này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem