Có một loại thịt đang vào mùa thu hoạch: Mực ống nhỏ. Loại mực này nhỏ và mảnh mai, giá không đắt nhưng rất ngon ngọt.
Một số người thích ăn sống mực vừa đánh bắt lên, chỉ cần chấm với nước tương, dấm và mù tạt là đã rất ngon miệng.
Loại thịt này không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, bạn có thể thường xuyên mua cho con mình.
Những ai không dám ăn sống nên luộc chín trước khi ăn. Loại mực vừa mới cập bờ này chỉ được luộc chín đơn giản và không cần nêm gia vị gì. Nó có hương vị nguyên bản và đặc biệt thơm ngon.
Loại thịt này không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, bạn có thể thường xuyên mua cho con mình.
Ngoài ra, loại thịt này còn giàu canxi, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sự phát triển của xương
Loại thịt này có thể bổ sung các chất dinh dưỡng như protein và DHA, đồng thời có chức năng bồi bổ cơ thể, nuôi dưỡng trí não và nâng cao trí thông minh.
Mực có hàm lượng protein rất cao, gấp đôi thịt bò. Ngoài ra, loại thịt này còn giàu canxi, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sự phát triển của xương và chức năng tạo máu.
Mực luộc tuy đơn giản nhưng bạn phải chú ý đến cách làm, nếu không mực sẽ mất đi độ tươi, dai và hương vị không ngon.
Mực ống nhỏ tươi, luộc chín là cách tốt nhất để thưởng thức hương vị nguyên bản. Phức tạp hơn một chút có thể thêm nước tương và rượu nấu ăn để hương vị đậm đà hơn.
Mực luộc tuy đơn giản nhưng bạn phải chú ý đến cách làm, nếu không mực sẽ mất đi độ tươi, dai và hương vị không ngon.
Món ăn gợi ý: Mực luộc
Nguyên liệu: Mực ống nhỏ, hành, gừng và tỏi. Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, nước tương, dấm, mù tạt, đường.
Cách làm:
- Chuẩn bị một số ống mực nhỏ. Bên trong mực có một túi mực ăn được nhưng màu đen tuyền khiến bạn không ngon miệng nên chúng ta có thể làm sạch túi mực và ruột. Sau đó rửa lại một hoặc hai lần bằng nước sạch.
- Đổ nước vào nồi, cho hành, gừng và rượu nấu vào rồi đun sôi trên lửa lớn. Khi luộc mực, bạn phải đun sôi nước trước khi cho mực vào nồi, điều này có thể duy trì được độ ngon ngọt của mực ở mức tối đa. Vì vậy, hãy cho mực vào sau khi nước sôi.
- Đợi nước trong nồi sôi trở lại, duy trì lửa lớn, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp ngay, nhanh chóng vớt mực ra đĩa.
- Băm nhỏ một ít hành lá, gừng và tỏi, sau đó thêm nước tương, giấm, mù tạt và đường để làm gia vị chấm. Chỉ cần dùng gia vị này chấm vào mực đã chín sẽ đặc biệt thơm ngon.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại thịt đặc biệt ngon ngọt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.