Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách dùng gia vị đặc biệt ướp sườn cốt lết heo cực thơm.
So với các phần thịt khác, sườn cốt lết heo thường có phần thịt mềm, bạn có thể chế biến nó thành nhiều món ăn khác nhau từ nướng cho đến chiên.
Dân Việt giới thiệu cách làm món sườn cốt lết khìa nước dừa là món kho đơn giản nhưng thơm ngon, đậm đà, phù hợp cho bữa cơm gia đình như sau:
Nguyên liệu:
- Sườn cốt lết 500 gr
- Nước dừa tươi 1 quả
- Hành, tỏi, sả băm nhuyễn
- Nước mắm, hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn
Cách làm:
- Để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi, sườn cốt lết sau khi mua về mang chà xát với 1 ít muối và nước cốt 1 trái chanh để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Giúp thịt mềm và thấm đều gia vị dùng sống dao hoặc cây dần thịt đập đập nhẹ đều miếng thịt.
- Cho sườn vào tô sau đó thêm tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê sả băm. Trộn đều và ướp khoảng 15 - 20 phút cho thịt sườn thấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó trút phần sườn đã ướp gia vị vào. Chiên sơ hai mặt sườn ở lửa vừa đến khi sườn chín săn lại.
- Kế đến, cho nước dừa tươi vào chảo, đun cho đến khi nước dừa sôi thì cho thêm 1 muỗng canh đường rồi vặn nhỏ lửa và tiếp tục rim khoảng 10 - 15 phút cho phần nước cạn sánh lại và thịt thấm đều gia vị, lên màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
Công thức này sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn vô cùng hấp dẫn và cực kỳ "hao cơm". Thịt sườn vàng nâu bắt mắt, lại mềm ngọt thấm đều gia vị quyện cùng vị ngọt thanh của nước dừa cực ngon miệng.
Món này dùng nóng với cơm trắng và một ít mỡ hành, dưa leo, xà lách sẽ vô cùng vời.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện.