Loại rau gia vị mọc đầy bờ rào, tốt cho xương khớp, đem cuốn với thịt bò nướng lên cực ngon

Loan Vo Thứ ba, ngày 23/07/2024 11:36 AM (GMT+7)
Loại rau này không chỉ tạo hương vị đặc biệt trong các mòn ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bình luận 0

Lá lốt là loại rau gia vị quen thuộc, ngày xưa, hầu như nhà nào cũng "ném" ở góc vườn vài cây để lấy lá ăn. 

Loại rau này có công dụng điều trị các chứng phong, hàn, thấp và tê bại chân tay. 

Lá lốt giúp chữa đau xương khớp bằng lá lốt giúp loại bỏ các độc tố gây viêm, đau ở các đầu khớp. Do đó, không chỉ có tác dụng giảm đau khi đau mãn tính, ngâm chân bằng lá lốt cũng có tác dụng phòng ngừa chứng sưng đau khớp xương. 

Loại rau này được dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, món bò cuốn lá lốt nướng là một trong số đó. Dân Việt giới thiệu cách làm món bò nướng lá lốt như sau:

Loại rau gia vị mọc đầy bờ rào, tốt cho xương khớp, đem cuốn với thịt bò nướng lên cực ngon- Ảnh 1.

Loại rau này có công dụng điều trị các chứng phong, hàn, thấp và tê bại chân tay.

Nguyên liệu làm chả bò lá lốt: 

- 200gr thịt bò xay

- 100gr ba rọi xay

- 30gr sả xay

- 5 củ hành tím băm nhuyễn

- 6 đầu hành băm nhuyễn

- 500gr lá lốt

- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm

Loại rau gia vị mọc đầy bờ rào, tốt cho xương khớp, đem cuốn với thịt bò nướng lên cực ngon- Ảnh 2.

Nguyên liệu ướp cùng gia vị

Cách làm chả bò lá lốt: 

- Cho thịt bò, thịt ba rọi, sả, hành, lá lốt trộn đều, ướp cùng gia vị để trong 30 phút. 

Loại rau gia vị mọc đầy bờ rào, tốt cho xương khớp, đem cuốn với thịt bò nướng lên cực ngon- Ảnh 3.

Trộn đều để trong 30 phút

- Chọn lá lốt có màu sậm, phiến lá to, có độ dày và không bị rách, gấp 2 bên lại rồi cho thịt lên mặt sau của lá, cuốn chặt tay và đều tay.

Loại rau gia vị mọc đầy bờ rào, tốt cho xương khớp, đem cuốn với thịt bò nướng lên cực ngon- Ảnh 4.

Chọn lá lốt già

Loại rau gia vị mọc đầy bờ rào, tốt cho xương khớp, đem cuốn với thịt bò nướng lên cực ngon- Ảnh 5.

- Nướng bằng nồi chiên hơi nước, lần 1 chọn chức năng chiên, nhiệt 150 độ thời gian 20 phút. Lần 2 nhiệt 180 độ thời gian 8 phút là được.

Loại rau gia vị mọc đầy bờ rào, tốt cho xương khớp, đem cuốn với thịt bò nướng lên cực ngon- Ảnh 6.

Nướng lần 1

Loại rau gia vị mọc đầy bờ rào, tốt cho xương khớp, đem cuốn với thịt bò nướng lên cực ngon- Ảnh 7.

Nướng lần 2

- Làm mắm nêm chấm: cắt 1/4 trái thơm băm nhỏ rồi xào trên nồi nhỏ, xào sơ sơ mình cho mắm nêm với đường và thêm chút nước vào, băm tỏi và ớt cho vào chén nữa là xong. 

Loại rau gia vị mọc đầy bờ rào, tốt cho xương khớp, đem cuốn với thịt bò nướng lên cực ngon- Ảnh 8.

Món này chấm mắm nêm cực ngon

- Món này ăn có thêm mỡ hành béo béo lại hoà nguyện với đậu phộng rang thêm rau sống, khế, chuối chát chấm đẫm mắm nêm cực kì hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công khi dùng loại rau này chế biến thành món ngon! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Vo thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem