Đậu hũ kẹp thêm loại rau gia vị quen thuộc này thành món ăn ngon lạ, chắc chắn vạn người mê

Hoang Thoa Thứ sáu, ngày 23/08/2024 11:24 AM (GMT+7)
Loại rau gia vị này được dùng rất phổ biến trong các món ăn, có tác dụng kích thích vị giác, cải thiện trí nhớ, tốt cho xương khớp và thị lực.
Bình luận 0

Theo Y học cổ truyền, loại rau vị cay, tính ấm nên có tác dụng ôn tỳ vị, tiêu thực, cầm tả lỵ, khử hàn, trừ thấp, hoạt huyết, tiêu độc: Rau răm. 

Do đó, rau răm thường được sử dụng trị bụng đầy chậm tiêu, đầy hơi, tiêu lỏng, bí tiểu, phong thấp nhức mỏi, chàm lở, rắn cắn.

Loại rau này giúp chúng ta cải thiện trí nhớ, gân cốt chắc khỏe, hỗ trợ tốt cho thị lực cho mắt sáng hơn; lợi tiểu, làm sạch gan khỏi các chất độc hại.

Đậu hũ kẹp thêm loại rau gia vị quen thuộc này thành món ăn vạn người mê - Ảnh 1.

Loại rau này giúp chúng ta cải thiện trí nhớ, gân cốt chắc khỏe, hỗ trợ tốt cho thị lực cho mắt sáng hơn; lợi tiểu, làm sạch gan khỏi các chất độc hại.

Theo phân tích của khoa học hiện đại ngày nay, rau răm có chứa flavonoid - một chất chống oxy hóa rất tốt, giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa và ngăn tế bào ung thư phát triển. Do đó, nhiều người cũng hái thân và lá dùng làm thuốc với cách sử dụng đơn giản là dùng tươi.

Loại rau này cũng phối hợp với nhiều món ăn cho hương vị thơm ngon như canh ngao nấu chua, ăn kèm trứng vịt lộn, nộm gà, cháo trai, cháo lươn... 

Đậu hũ kẹp thêm loại rau gia vị quen thuộc này thành món ăn vạn người mê - Ảnh 2.

Loại rau này cũng phối hợp với nhiều món ăn cho hương vị thơm ngon như canh ngao nấu chua, ăn kèm trứng vịt lộn, nộm gà, cháo trai, cháo lươn...

Tuy nhiên, nếu sử dụng loại rau này với đậu rán sẽ cho hương vị mới lạ, thơm ngon mà ít người biết.

Món đậu hũ kẹp rau răm ăn nóng sẽ rất ngon với vị ngọt, béo của đậu hũ quyện cùng các loại gia vị đồng thời vị rau răm, thơm cay nồng, cùng vị chua nhẹ của chanh khiến món ăn cực kì hấp dẫn. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món đậu hũ kẹp rau răm như sau:

Đậu hũ kẹp thêm loại rau gia vị quen thuộc này thành món ăn vạn người mê - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nếu sử dụng loại rau này với đậu rán sẽ cho hương vị mới lạ, thơm ngon mà ít người biết.

Nguyên liệu

- Đậu hũ

- Rau răm 

- Muối, tiêu, chanh, hành phi

Đậu hũ kẹp thêm loại rau gia vị quen thuộc này thành món ăn vạn người mê - Ảnh 4.

Nguyên liệu đơn giản, nếu muốn bò khô có thể cho thêm

Cách làm

- Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông rồi chiên vàng cả 2 mặt

Đậu hũ kẹp thêm loại rau gia vị quen thuộc này thành món ăn vạn người mê - Ảnh 5.

Cắt đậu theo miếng vuông, mình dùng giấy thấm miếng đậu cho khô đậu để rán cho giòn và đỡ bắn.

Đậu hũ kẹp thêm loại rau gia vị quen thuộc này thành món ăn vạn người mê - Ảnh 6.

Làm muối tiêu chanh

- Rạch 2 cạnh miếng đậu ra, phết muối, tiêu, chanh, hành phi và rau răm kẹp vào giữa. Cho nhiều rau răm chút sẽ rất dậy mùi vị.

Đậu hũ kẹp thêm loại rau gia vị quen thuộc này thành món ăn vạn người mê - Ảnh 7.

Xát muối tiêu chanh đậm đà

- Nếu ăn cay có thể thêm sa tế/ tương ớt.

Đậu hũ kẹp thêm loại rau gia vị quen thuộc này thành món ăn vạn người mê - Ảnh 8.

Kẹp rau răm, hành phi, bò sợi nếu thích.

- Phần nhân này có thể gia giảm thêm các topping như bò sợi, trứng cút… để ăn như món ăn vặt, tùy nhu cầu biến tấu mỗi người.

Đậu hũ kẹp thêm loại rau gia vị quen thuộc này thành món ăn vạn người mê - Ảnh 9.

Món này có thể ăn chơi hoặc ăn cơm cũng được

Chúc các bạn thành công khi kết hợp loại rau này với đậu phụ! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoang Thoa thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem