Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo Y học cổ truyền, loại rau vị cay, tính ấm nên có tác dụng ôn tỳ vị, tiêu thực, cầm tả lỵ, khử hàn, trừ thấp, hoạt huyết, tiêu độc: Rau răm.
Do đó, rau răm thường được sử dụng trị bụng đầy chậm tiêu, đầy hơi, tiêu lỏng, bí tiểu, phong thấp nhức mỏi, chàm lở, rắn cắn.
Theo phân tích của khoa học hiện đại ngày nay, rau răm có chứa flavonoid - một chất chống oxy hóa rất tốt, giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa và ngăn tế bào ung thư phát triển. Do đó, nhiều người cũng hái thân và lá dùng làm thuốc với cách sử dụng đơn giản là dùng tươi.
Loại rau này cũng phối hợp với nhiều món ăn cho hương vị thơm ngon như canh ngao nấu chua, ăn kèm trứng vịt lộn, nộm gà, cháo trai, cháo lươn...
Tuy nhiên, nếu sử dụng loại rau này với đậu rán sẽ cho hương vị mới lạ, thơm ngon mà ít người biết.
Món đậu hũ kẹp rau răm ăn nóng sẽ rất ngon với vị ngọt, béo của đậu hũ quyện cùng các loại gia vị đồng thời vị rau răm, thơm cay nồng, cùng vị chua nhẹ của chanh khiến món ăn cực kì hấp dẫn.
Dân Việt giới thiệu cách làm món đậu hũ kẹp rau răm như sau:
Nguyên liệu
- Đậu hũ
- Rau răm
- Muối, tiêu, chanh, hành phi
Cách làm
- Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông rồi chiên vàng cả 2 mặt
- Rạch 2 cạnh miếng đậu ra, phết muối, tiêu, chanh, hành phi và rau răm kẹp vào giữa. Cho nhiều rau răm chút sẽ rất dậy mùi vị.
- Nếu ăn cay có thể thêm sa tế/ tương ớt.
- Phần nhân này có thể gia giảm thêm các topping như bò sợi, trứng cút… để ăn như món ăn vặt, tùy nhu cầu biến tấu mỗi người.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoang Thoa thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.