Dân Việt

Loại thịt giàu chất sắt hơn thịt gà và cá, bổ máu, tăng cơ bắp, nấu món quốc dân ai cũng mê

Loan Vo 02/11/2024 11:38 GMT+7
Không chỉ là một nguồn cung cấp protein quan trọng mà loại thịt này còn có hàm lượng sắt cao hơn so với thịt gà hoặc cá

Thịt bò là loại thịt rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. 

Không chỉ là một nguồn cung cấp protein quan trọng mà loại thịt này còn có hàm lượng sắt cao hơn so với thịt gà hoặc cá. 

Trong loại thịt này có chứa nhiều vitamin B6, protein và sắt cao, vitamin B12 cùng nhiều khoáng chất khác,... là những chất giúp tăng cường năng lượng và tạo máu cho cơ thể, tăng trưởng cơ bắp. 

Từ thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò như sau:

Loại thịt giàu chất sắt hơn thịt gà và cá, đem nấu lẩu thành món ăn quốc dân mùa đông - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò: 

- 200gr cua xay

- 300gr bắp bò

- 150gr nấm rơm ngâm muối rửa sạch

- 3 miếng đậu hũ trắng về chiên vàng

- 3 trái cà chua ( 2 trái bằm nhỏ, 1 trái chẻ cao để vào nồi lẩu)

- Gia vị nêm: đường, muối, nước mắm, dầu màu điều, hạt nêm chay, củ hành củ tỏi băm

- Rau ăn kèm tuỳ thích: rau muống, bắp chuối, mồng tơi….

Loại thịt giàu chất sắt hơn thịt gà và cá, đem nấu lẩu thành món ăn quốc dân mùa đông - Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò:

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò: 

- Bắp bò thái mỏng miếng vừa ăn.

Loại thịt giàu chất sắt hơn thịt gà và cá, đem nấu lẩu thành món ăn quốc dân mùa đông - Ảnh 3.

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò: Nấu riêu

- Cua xay lọc lấy nước để nấu riêu, đun lửa nhỏ nhỏ không để nước sôi sục sục, nếu sôi sẽ làm vỡ riêu.

Loại thịt giàu chất sắt hơn thịt gà và cá, đem nấu lẩu thành món ăn quốc dân mùa đông - Ảnh 4.

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò: Xào gạch

- Phi thơm củ hành củ tỏi, thêm cà chua và dầu màu điều vào xào cho cà chua nhừ, thấy nồi riêu cua đã có lớp riêu nổi lên trên thì mình thêm đồ xào này vào, dùng muỗng khoáy nhẹ dưới đáy nồi để riêu nổi hết lên trên mặt nước. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Loại thịt giàu chất sắt hơn thịt gà và cá, đem nấu lẩu thành món ăn quốc dân mùa đông - Ảnh 5.

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò: Rau

Loại thịt giàu chất sắt hơn thịt gà và cá, đem nấu lẩu thành món ăn quốc dân mùa đông - Ảnh 6.

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò: Thịt bò

- Cho vào nồi hấp và chọn chức năng nấu lẩu, thêm nấm rơm và đậu hũ cùng 1 trái cà chua chẻ cao vào, nấu sôi lại thêm rau nữa là thưởng thức.

Loại thịt giàu chất sắt hơn thịt gà và cá, đem nấu lẩu thành món ăn quốc dân mùa đông - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Vo thực hiện.