Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hai loại thịt này giá rẻ nhưng lại rất bổ dưỡng, có lợi cho việc bồi bổ sức khỏe lúc thời tiết giao mùa để chống lại các loại virus, vi khuẩn.
Khi sương giá qua đi, nhiệt độ dần giảm xuống, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cũng lớn hơn, mọi người ra đường vào sáng sớm và đêm khuya cần mặc thêm áo khoác để chống lạnh.
Về chế độ ăn uống, mọi người cần lựa chọn những thực phẩm có tác dụng đẩy lùi cảm lạnh, bổ sung độ ấm. Để bổ sung năng lượng, hầu hết mọi người thích thịt bò và thịt cừu vào mùa này.
Dù sao thì hai loại thịt này được ăn nhiều nhất và có hương vị rất ngon. Tuy nhiên, dù hai loại thịt này đều ngon nhưng không thích hợp ăn nhiều vào mùa thu.
Theo lý thuyết của y học cổ truyền, việc dưỡng ẩm và khô da nên là mục đích chính vào mùa thu. Hai loại thịt bò và thịt cừu này có tính ấm và nóng. Ăn quá nhiều có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khô da vào mùa thu và gây ra các vấn đề do "nóng trong người".
Khi ăn thịt vào mùa thu, nhiều người khuyên nên ăn hai loại thịt bổ dưỡng là cá bò vàng và nhộng tằm. . Chúng có tác dụng bổ âm, dưỡng ẩm cho da khô và có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt bò và thịt cừu. Đặc biệt người già và trẻ em có thể ăn nhiều hơn.
Cá bò vàng còn là loại cá giàu dinh dưỡng, giàu protein, vitamin, khoáng chất, đặc biệt là axit béo Omega-3 như EPA và DHA. Loại thịt này rất bổ dưỡng, có nhiều lợi ích về tim mạch và mạch máu não.
Món ăn gợi ý: Cá bò vàng xào cay
Nguyên liệu chính: Cá bò vàng, ớt chuông xanh và đỏ, lá tía tô, bia
Cách làm:
- Cá bò vàng mổ bỏ ruột, chặt vây và ngạnh, rửa sạch máu và cắt làm đôi.
- Cho dầu vào chảo và rắc một ít muối để cá không bị dính chảo khi chiên. Đừng lật vội cho đến khi cá chín 1 mặt. Sau đó lật lại và chiên cho đến khi hai mặt cá hơi vàng.
- Sau đó cho ớt và tỏi băm vào cá, xào trên lửa lớn. Thêm bia vào để khử mùi tanh và làm thịt mềm hơn. Sau đó thêm nước tương, ngũ vị hương, dầu hào và 1 chút đường trắng vào, đảo đều rồi đun trên lửa vừa trong 10 phút.
- Cuối cùng cho lá tía tô và hành lá cắt khúc vào, đảo đều rồi bày ra đĩa thưởng thức.
Người ta nói: "Một con tằm bằng 1 quả trứng". Nhộng tằm được công nhận là thực phẩm giàu protein với hàm lượng protein từ 55% đến 60%.
Đây là loại thịt tốt nhất trong số các loại thực phẩm động vật. Ngoài ra, loại thịt này còn chứa các khoáng chất, vitamin, nguyên tố vi lượng, lecithin,… Đây là một loại thực phẩm bổ dưỡng hiếm có.
Món ăn gợi ý: Nhộng tằm rang muối tiêu
Nguyên liệu: Nhộng tằm, muối, tiêu bột, ớt đỏ khô
Cách làm:
- Nhộng tằm tôi mua được chiên trực tiếp. Loại nhộng tằm này dễ bảo quản hơn và không dễ bị hư hỏng.
- Cho nhộng tằm vào nồi chiên không dầu, thêm một ít ớt đỏ khô rồi đun nóng ở 180 độ trong khoảng 3 phút. Đừng đun lâu quá, nếu không nhộng sẽ bị cháy.
- Sau khi chiên, rắc muối tiêu bột và một lượng bột ớt vừa phải lên và thưởng thức. Món ăn có vị giòn, béo, trẻ em và người già đều thích.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
(Theo Toutiao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.