Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sườn nướng là món ăn được rất nhiều người thích. Tuy nhiên để có công thức làm sườn ngon thì không phải ai cũng biết. Nếu không chọn được nguyên liệu ngon cùng với tỉ lệ gia vị hoàn chỉnh sẽ làm cho nón sườn nướng bị khô và dai sẽ làm món ăn mất ngon.
Dân Việt giới thiệu công thức ướp gia vị làm món sườn nướng thơm ngon khó cưỡng như sau:
- 4 dẻ sườn
- 1 thìa phở mắm tôm ngon
- 1 thìa ăn cơm mẻ
- 1 củ riềng to vừa thái nhỏ, 2 củ hành bỏ vỏ, 1/2 củ tỏi bỏ vỏ, 1 thìa phở dầu mè hoặc dầu ăn thông thường..
- 1 thìa phở bột nghệ hoặc nghệ tươi.
- 1 thìa phở sữa đặc
- Cho riềng, hành, tỏi vào xay hoặc giã, xay xong giã thêm để ra nước sẽ ngon hơn. Nếu dùng nghệ tươi xay cùng riềng, hành tỏi.
- Dẻ sườn sơ chế sạch sẽ, để ráo, nếu nướng bằng nồi chiên không dầu thông thường có thể trụng qua nước sôi trước khi ướp để thịt sườn mềm hơn.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào ướp với sườn ít nhất 3-4 tiếng, thường ướp qua đêm, càng lâu miếng sườn càng mềm và đậm vị hơn.
- Cho vào nồi nướng: Lần 1 ở nhiệt 160 độ 30 phút, lần 2 30 phút ở nhiệt 180 độ.
- Vậy là hoàn thành món sườn nướng thơm ngon!
Chúc bạn thành công khi làm sườn nướng theo cách này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.