Dân Việt

Loại rau ngon như thịt, bổ ngang nhân sâm, đem rim lên thành món ăn thơm ngon cực cuốn

Hường Nguyễn 10/11/2024 11:31 GMT+7
Loại rau này có vị giòn ngọt, là một nguyên liệu dễ chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau.

Nấm đùi gà không chỉ là một loại rau vừa giòn vừa ngọt mà còn mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhờ cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. 

Loại rau này có nhiều chất carb, polysaccharide, chất xơ và và chitin. 

Đồng thời, trong loại rau này còn dồi dào axit amin, khoáng chất cùng nhiều loại vitamin khác. Nấm đùi gà có vị giòn ngọt, là một nguyên liệu dễ chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món nấm đùi gà rim thịt ba chỉ như sau:

Loại nấm ăn ngon như thịt, bổ ngang ngửa nhân sâm, đem rim lên thành món ăn thơm ngon cực cuốn   - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Nấm đùi gà

- Thị ba chỉ

- Ớt

- Hành tươi, rau mùi

- Tỏi, sả, hành khô, tiêu xanh

- Gia vị: dầu hào, hạt tiêu, muối,

Loại nấm ăn ngon như thịt, bổ ngang ngửa nhân sâm, đem rim lên thành món ăn thơm ngon cực cuốn   - Ảnh 2.

Cách làm:

- Nấm rửa sạch, thái miếng dài rồi lấy dao sắc cứa vài đường.

- Ba chỉ bóp muối, rửa sạch thái con chì

Loại nấm ăn ngon như thịt, bổ ngang ngửa nhân sâm, đem rim lên thành món ăn thơm ngon cực cuốn   - Ảnh 3.

- Cho thịt ba chỉ lên bếp rán lấy màu vàng đều bớt mỡ đi.

- Phi hành, tỏi, sả cho thơm lừng rồi cho thịt vào, nêm gia vị, ớt, đã chuẩn bị rồi đảo cật lực cho ngấm, để riêng ra 1 chỗ.

- Phi hành, tỏi, sả thơm rồi cho nấm, nêm gia vị đảo khéo không nấm bị gãy.

- Cho phần thịt ba chỉ ở trên vào đảo cùng nhau, rắc thêm ít hành, mùi thái nhỏ thế là có ngay đĩa nấm thịt ăn đưa cơm luôn.

Loại nấm ăn ngon như thịt, bổ ngang ngửa nhân sâm, đem rim lên thành món ăn thơm ngon cực cuốn   - Ảnh 4.

Món này ăn cùng cơm rất ngon

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hường Nguyễn thực hiện.