Loại rau có canxi gấp 5 lần sữa, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn

Yên Nhiên Thứ tư, ngày 30/10/2024 15:46 PM (GMT+7)
Loại rau này được bày bán phổ biến ở chợ, giá rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng lại được đánh giá cao, hương vị thơm ngon.
Bình luận 0

Cải ngọt là loại rau phổ biến và được ưa thích, sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. 

Cải ngọt là một trong 3 loại rau cao cấp, tích hợp nhiều kali, nhiều canxi và nhiều chất xơ. 

Cụ thể, hàm lượng canxi trong 100g cải ngọt đạt 410-1350 mg, gấp 5 lần sữa, hàm lượng chất xơ gấp 2 lần bí đao. Loại rau này cũng rất giàu chất xơ, có thể giúp nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón. 

Loại rau có axit folic gấp 6 lần cải bẹ, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn - Ảnh 1.

Cải ngọt là một trong 3 loại rau cao cấp, tích hợp nhiều kali, nhiều canxi và nhiều chất xơ.

Đậu phụ chiên cũng rất giàu protein và đầy đủ các khoáng chất như sắt, canxi. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này không chỉ ít béo mà còn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. 

Đây là món ăn ngon không chỉ thỏa mãn khẩu vị mà còn bổ sung dinh dưỡng.

Loại rau có axit folic gấp 6 lần cải bẹ, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn - Ảnh 2.

Loại rau này cũng rất giàu chất xơ, có thể giúp nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

Món ăn gợi ý: Cải ngọt xào đậu phụ

Nguyên liệu: Cải ngọt, đậu rán

Gia vị: Tỏi, hành lá, thịt mỡ, ớt khô múi, muối, nước cốt gà, nước tương nhạt, bột cay, tinh bột khoai tây

Cách làm: 

Loại rau có axit folic gấp 6 lần cải bẹ, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn - Ảnh 3.

- Cải ngọt mua về rất tươu. Rửa sạch rồi ngâm trong nước muối nhẹ trong 10 phút để loại bỏ cặn trong lá rau và diệt khuẩn;

Loại rau có axit folic gấp 6 lần cải bẹ, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn - Ảnh 4.

- Đậu phụ mua về chiên hoặc mua đậu phụ chiên sẵn về thì nên rửa sạch bụi trên bề mặt. Đun sôi nước trong nồi, sau khi nước sôi thì đổ đậu phụ đã chiên vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó nhẹ nhàng vắt bớt nước bên trong, cắt đôi miếng đậu phụ để thấm gia vị tốt hơn;

Loại rau có axit folic gấp 6 lần cải bẹ, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn - Ảnh 5.

- Pha nước chấm: 1 thìa muối, nửa thìa nước cốt gà, 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa bột cay, 1 thìa bột khoai tây và nửa bát nước, khuấy đều;

Loại rau có axit folic gấp 6 lần cải bẹ, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn - Ảnh 6.

- Cải ngọt sau khi ngâm xong rửa sạch nhiều lần với nước cho đến khi sạch thì để ráo nước, cắt thành từng đoạn ngắn. Để riêng phần cuống xanh và lá;

Loại rau có axit folic gấp 6 lần cải bẹ, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn - Ảnh 7.

- Chuẩn bị một miếng thịt lợn mỡ nhỏ, cắt 3 quả ớt khô thành từng miếng nhỏ, đập dập tỏi và băm nhỏ, cắt hành lá thành từng phần.

Loại rau có axit folic gấp 6 lần cải bẹ, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn - Ảnh 8.

- Đổ dầu vào nồi, đun nóng dầu khoảng 50%, cho thịt mỡ vào xào đến khi mỡ chín hẳn thì cho hành, tỏi vào xào đến khi có mùi thơm thì cho phần cọng rau vào và xào cho đến khi chúng đổi màu. 

Loại rau có axit folic gấp 6 lần cải bẹ, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn - Ảnh 9.

- Xào cuống rau cho đến khi vừa chín thì cho đậu phụ vào xào trong 1 phút, sau đó cho nước sốt vào, cho lá rau và các múi ớt khô vào và đảo đều.

Đun sôi nước súp khoảng 1-2 phút để đậu ngấm hết hương vị của nước sốt thì bạn có thể múc ra và thưởng thức.

Loại rau có axit folic gấp 6 lần cải bẹ, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn - Ảnh 10.

Lá rau mềm, cuộng rau giòn ngọt, đậu hũ chiên mềm thơm, ăn một miếng nước súp thơm phức, thanh mát, béo mà không ngấy, rất ngon. Hơn nữa, món ăn này rất dễ làm và ngay cả một người mới vào bếp cũng có thể chế biến. 

Loại rau có axit folic gấp 6 lần cải bẹ, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng, xào với "thịt chay" cực hấp dẫn - Ảnh 11.

Lưu ý khi chế biến loại rau này: 

- Trước khi ngâm đậu phụ chiên vào chảo, hãy chần qua nước để đậu phụ chiên mềm và thơm hơn, vắt bớt nước thừa, sau khi chiên sẽ dễ ăn hơn;

- Lá rau phải cho vào nồi sau cùng, nếu xào quá lâu sẽ bị đổi màu, mất chất dinh dưỡng, kém ngon; 

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!

(Theo Toutiao) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem