Sung là loại quả có vỏ mỏng màu xanh, chuyển dần sang tím khi quả chín. Hình dáng bên ngoài của quả sung khá giống với hình giọt nước, có kích thước gần bằng ngón tay cái.
Bên trong loại quả này có thịt màu hồng, chứa nhiều hạt nhỏ.
Tác dụng của sung còn là giúp huyết áp và mỡ máu được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, sức khỏe của các mạch máu cũng được ghi nhận ở mức tốt hơn, đồng thời làm giảm tỷ lệ bị mắc phải các bệnh về tim mạch chuyển hóa.
Trong loại quả này có rất nhiều dưỡng chất có lợi đối với làn da. Sung có thể ăn trực tiếp hoặc muối chua. Dân Việt giới thiệu cách kho cá với sung muối thơm ngon như sau:
Nguyên liệu kho cá với sung muối:
- Cá biển, cá đồng...cá gì cũng được vì kho sung đều hợp.
- Sung muối: công thức đơn giản lắm cứ 1 bát giấm, 1 bát đường, 1 bát nước, 1 thìa cafe muối, giềng + xả + ớt sừng tùy tâm (xay hoặc giã nhỏ). Đun sôi hỗn hợp để nguội cho tất cả vào ngâm 2 ngày là ăn ngon.
- Sốt kho cá: 1 đường/ 0.5 mắm/1nước/chút màu kẹp đắng/ 1 nắm ớt cho đẹp (hoặc tương ớt)/ 0.5 bát dầu ăn cho cá bóng đẹp (nếu kho cùng thịt thì không cần cho). Phi thơm hành tỏi cho hỗn hợp đun sôi là được.
- Thịt ba chỉ hoặc thịt mông/sườn...tùy thích
Cách kho cá với sung muối:
- Lót đáy nồi 1 lớp thịt
- Cá nhúng qua sốt rồi xếp vào tiếp theo
- Thêm lớp sung muối trên cùng
- Đổ hết nước sốt kho còn vào, ướp tầm 2 giờ cho cá ngấm gia vị
- Đun chín với lửa trung tầm 45 phút rồi tắt bếp. Để cá nguội hoàn toàn thì bật tiếp kho lần 2 đến khi cạn nước là được. Kho 2 lửa sẽ giúp cá đanh hơn đặc biệt là cá biển.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.