Dân Việt

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, ăn vào mùa đông giúp bồi bổ cơ thể, tốt cho dạ dày

Linh Nguyen 16/12/2024 11:29 GMT+7
Loại thịt này bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật trong mùa lạnh.

Thịt vịt là loại thịt chế biến được nhiều món ăn khoái khẩu của nhiều người. Loại thịt này vừa thơm, vừa ngon lại có hàm lượng dinh dưỡng cao. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 100g thịt vịt sống chứa khoảng 337 calo cùng 19g protein, 28g chất béo, 84mg cholesterol, 204mg kali, 2.7mg chất sắt, 0.2mg vitamin B6, 0.3μg vitamin B12, 16mg magie, 11mg canxi, 3 IU vitamin D. 

Ngoài ra, loại thịt này cũng chứa hàm lượng calo thấp, không sợ bị béo.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, ăn vào mùa đông giúp bồi bổ cơ thể, tốt cho dạ dày - Ảnh 1.

Loại thịt này vừa thơm, vừa ngon lại có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Khác với các loại thịt khác, thịt vịt không có tính nóng, khô nên đặc biệt thích hợp để bồi bổ cơ thể vào mùa đông. 

Thịt vịt còn giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật, giúp chúng ta khỏe mạnh trong mùa lạnh. 

Loại thịt có nhiều cách chế biến thành những món thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách nấu món thịt vịt kho khóm như sau:

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, ăn vào mùa đông giúp bồi bổ cơ thể, tốt cho dạ dày - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm thịt vịt kho dứa: 

- Thịt vịt 

- Khóm 

- Nước mắm 

- Hạt nêm 

- Tiêu 

- Hành tím 

- Tỏi

Cách làm thịt vịt kho dứa: 

- Vịt chặt miếng vừa ăn. Ngâm với nước có pha muối và rượu trắng. Rửa lại nước sạch.

- Đem vịt luộc qua với nước sôi chừng 3 phút. Để riêng ra cho ráo

- Ướp vịt 30 phút với nước mắm + hạt nêm + tiêu + hành tím băm

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, ăn vào mùa đông giúp bồi bổ cơ thể, tốt cho dạ dày - Ảnh 3.

- Khóm cắt miếng nhỏ theo khứa

- Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi. Cho đường vào làm caramel. Tiếp đến cho vịt đã ướp vào xào cho săn.

- Cho nước dừa/nước trắng vào xăm xắp mặt thịt, để kho lửa vừa chừng 15 phút.

- Cho tiếp khóm vào chảo kho chung

- Nêm nếm lại vừa ăn theo khẩu vị với đường + nước mắm + xíu bột ngọt

- Để kho đến khi thịt vịt mềm, nước cạn bớt là được.

- Thêm hành lá cắt khúc hoặc ớt (nếu ăn cay).

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, ăn vào mùa đông giúp bồi bổ cơ thể, tốt cho dạ dày - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện