Tôm là loại thịt "bơi trong nước" được nhiều người yêu thích. Tôm có mùi vị tươi ngon đặc trưng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.
Loại thịt này là một trong số rất ít các loại thực phẩm mà vừa ít năng lượng lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng.
Hàm lượng các chất dinh dưỡng mà đặc biệt là protein có trong tôm rất cao. Thế nên ngoài sữa, trứng hay thịt cá thì tôm cũng là một loại thực phẩm cung cấp protein hàng đầu.
Từ tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách làm món miến hấp tôm và nấm như sau:
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 300g
- Miến 60g
- Tỏi, hành lá, ớt
- Nấm kim châm
Nước sốt:
- Hạt nêm 2 muỗng
- Đường 1 muỗng
- Nước tương 2 muỗng,
- Dầu hào 1 muỗng
- Tương ớt 2 muỗng,
- Hạt tiêu
- Tỏi xay
Cách làm:
- Nước sốt: Phi tỏi, ớt thơm sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị cho phần nước sốt ở trên vào.
- Miến ngâm nước 10 phút vớt ra.
- Nấm cắt gốc, ngâm nước muối 10 phút, rửa sạch vớt để ráo.
- Tôm làm sạch lột vỏ.
- Xếp nấm vào 1 chiếc đĩa, sau đó xếp miến và tôm lên đĩa. Tưới nước xốt lên đĩa.
- Bật bếp hấp trong vòng 5 phút
- Rắc thêm chút hành, thế là đã có ngay 1 món ngon ngọt.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.